pnvnonline@phunuvietnam.vn
Bắc Giang: Phát triển các mô hình thực phẩm sạch
Thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đã tập trung đẩy mạnh phát triển các mô hình liên kết theo chuỗi giá trị sản xuất nhằm tăng năng suất, chất lượng cây trồng vật nuôi, tăng giá trị sản phẩm. Từng bước nâng cao thu nhập cho nông dân, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn bền vững.
Chuỗi cung ứng thực phẩm sạch từ nông trại đến bếp ăn gia đình
Thời gian qua, nhiều mô hình về an toàn thực phẩm đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần thay đổi cách nghĩ, cách làm của người dân. Qua đó từng bước chuyển đổi phương thức sản xuất từ nông nghiệp truyền thống sang quy trình nông nghiệp sạch, đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của thị trường.
Những người phụ nữ kiên tâm với thực phẩm sạch
“Tiền thì cũng quý thật nhưng an toàn là quan trọng nhất. Mình làm mình ăn được thì mình mới bán, không ăn được không bao giờ bán, chỉ có vứt đi luôn. Làm gì thì làm cái tâm là cái quan trọng nhất. Bây giờ mình chỉ nghĩ là, người ta mua một nắm rau cho đứa trẻ không đảm bảo, trẻ mà ăn thì thật sự nghĩ thương lắm, mình không thể làm được".
Trồng nấm mối đen để mang thực phẩm sạch đến người tiêu dùng
Với mô hình trồng nấm mối đen tận dụng nguồn phụ phẩm rơm từ sản xuất lúa nông nghiệp, chị Châu Thị Nương (46 tuổi, ngụ xã Tà Đảnh, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) không chỉ cung ứng nông sản sạch cho người tiêu dùng, phát triển kinh tế gia đình mà còn tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhiều lao động nữ ở địa phương.
Tập đoàn TH động thổ Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình
Sáng nay 18/2, tại xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, Tập đoàn TH tổ chức Lễ động thổ Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình. Dự án có quy mô đầu tư 620 tỷ đồng, ghi dấu ấn quan trọng tiếp theo trên con đường thực hiện cách mạng dinh dưỡng người Việt, với các sản phẩm tươi, sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên.
Mang thực phẩm sạch từ mọi miền về Thủ đô
Với mong muốn mang lại thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng Hà Nội, 2 chị em Hoàng Thị Phương (SN 1988) và Hoàng Thị Phượng (SN 1990) đã xây dựng một thương hiệu thực phẩm sạch được nhiều người yêu thích, tin dùng.
Kinh doanh thực phẩm sạch và nói không với túi nylon
Có trong tay nghề truyền thống của gia đình, chị Nguyễn Thúy Hằng (Hà Nội) đã tạo nên một thương hiệu thực phẩm sạch nói không với sản phẩm nhựa.
Cửa hàng thực phẩm sạch Clever Food bị phạt vì bán cá kho có giòi
Nguyên nhân cửa hàng này đưa ra là do sơ suất của nhân viên đã không phân loại khay cá hết hạn sử dụng vào khu vực chờ hủy mà để lẫn với các sản phẩm hàng hoá khác.
Thực đơn siêu giảm giá tại các cửa hàng thực phẩm sạch
Trong tuần này, các cửa hàng thực phẩm sạch đang tung một số khuyến mại hấp dẫn tới người tiêu dùng. Chị em cùng cập nhật nhanh kẻo lỡ.
Không ăn thực phẩm sống trong mùa dịch COVID-19, cần chế biến thế nào để thực phẩm sạch và tươi ngon
Sử dụng thực phẩm sống là thói quen tiềm ẩn nhiều mầm bệnh cho sức khỏe gia đình. Thay vì ăn các món ăn sống, bạn nên thay bằng cách ăn chín uống sôi để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình vào mùa dịch Covid-19.