Bật mí cách làm hồng treo sấy gió đúng chuẩn Nhật Bản

Tác giả: Vân Anh
Danh mục: Kỹ năng
Món hồng treo kiểu Nhật đang làm mưa, làm gió trên các diễn đàn nội trợ, không chỉ bởi hương vị quả hồng sau khi được treo sấy khô ngoài gió có vị ngọt thơm đậm đà, mà còn bởi cách làm cầu kì và tỉ mỉ. Những trái hồng Mộc Châu, Đà Lạt đang vào chính vụ, bạn có thể tự làm món ngon độc đáo theo đúng cách của người dân xứ Phù Tang để nhâm nhi trong ngày đông lạnh.
Cách làm hồng treo sấy gió kiểu Nhật Bản
 
Để món hồng treo sấy gió được ngon, đầu tiên, cần chọn những trái hồng còn xanh hoặc vừa chín tới, trái hồng cứng, không bị dập, nát.
 
hong-say-gio-3.jpg
Bạn có thể dùng quả hồng Mộc Châu hoặc Đà Lạt để làm hồng treo sấy gió kiểu Nhật Bản

 

Bước 1: Cắt bỏ bớt phần tai quả hồng, giữ lại cuống quả, sau đó gọt sạch vỏ.  
 
Bước 2: Buộc dây vào hồng
 
Dùng dây buộc quanh tai hồng, buộc các quả hồng thành từng hàng dài
 
Bước 3: Khử trùng cho hồng
 
Đun một nồi nước sôi, nhúng quả hồng qua để khử trùng nước sôi. Bạn cũng có thể nhúng quả hồng qua rượu hoặc cồn từ 2 đến 3 phút
 
Bước 4: Treo gió
 
Treo các dây buộc quả hồng ở khu vực có nắng nhẹ, có gió lùa, ít bụi bặm, để quả hồng khô tự nhiên. Không nên treo hồng khi sương xuống hoặc để mưa dính vào quả, làm quả mốc, hỏng.
 
hong-say-gio.jpg
Treo quả hồng ngoài gió để quả hồng khô tự nhiên, thường xuyên massage nhẹ nhàng để quả hồng dẻo

 

Bước 5: Massage cho quả hồng
 
Khi quả hồng bắt đầu se lại, hàng ngày dùng tay nắn nhẹ, massage đều từng quả để hồng tiết ra mật, quả hồng khô mềm, dẻo hơn
 
Bước 6: Bảo quản
 
Sau từ 12 – 15 ngày, quả hồng khô lại, kiểm tra bằng cách nắn nhẹ nhàng, nếu thấy phần ruột quả không còn lùng bùng nữa, bạn có thể dỡ hồng xuống, để túi bóng kín, dùng dần.

Ý kiến của bạn