Cụ bà 72 tuổi dẻo dai tập gym cường độ cao

Tác giả: Ngự Bình Nguồn: Fitness Addicted
Danh mục: Xã hội
Bà Lauren Bruzzone (người Mỹ, 72 tuổi) đang là người phụ nữ nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram vì có thể thực hiện những động tác thể dục rất khó ở độ tuổi của mình: nâng tạ, hít đất, đu xà đơn, gập bụng...
Nhiều người phải phục sát đất khi nhìn thấy hình ảnh bà Lauren Bruzzone tập gym với cường độ cao và liên tục nâng tạ nặng. Ở độ tuổi 72, bà Lauren Bruzzone vẫn đều đặn tập luyện trong suốt gần 7 năm qua và truyền cảm hứng tập luyện mãnh liệt trên mạng xã hội trong thời gian qua. Không những chăm rèn luyện thân thể, bà Lauren còn rất chịu khó quay video hướng dẫn các bài tập gym dành cho người lớn tuổi như nâng tạ, hít đất, đu xà đơn, gập bụng…
 
Bà Lauren Bruzzone từng là luật sư cho công ty máy tính IBM trước khi về hưu. Hiện bà đang là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Connecticut-Stamford. Hồi chưa nghỉ hưu, bà đã tham gia rất nhiều hoạt động khác nhau, kể cả múa ballet và các lớp thể dục theo nhóm. Hiện nay, ngoài các bài tập rèn luyện sức mạnh, cụ bà 72 tuổi còn thường xuyên tham gia những lớp cardio để tăng sức bền và tốc độ. Nhờ vào việc đến phòng gym và luyện tập yoga mỗi ngày, cụ bà Lauren đã đẩy lùi bệnh tật, các triệu chứng đau nhức thường thấy ở người cao tuổi.
 
lauren-bruzzone.jpg
Bà Lauren Bruzzone không ngừng tập luyện ở tuổi 72

  

Với bà Lauren, thể dục thể thao luôn là một phần thiết yếu trong cuộc sống. Ở tuổi 72, bà vẫn có thể tập gym cường độ cao với các bài tập khó và nặng như nâng tạ, hít đất, đu xà đơn, gập bụng... Ngoài các bài tập rèn luyện sức mạnh, bà thường xuyên tập cardio để duy trì sự dẻo dai và tăng sức bền. Cardio là các bài tập có liên quan tới tim mạch. Các bài tập Cardio giúp cơ thể tăng đồng thời kiểm soát nhịp tim, hỗ trợ quá trình lưu thông máu. Nhờ vậy, việc cung cấp nhiều oxy tới toàn bộ cơ thể nói chung và tế bào cơ bắp nói riêng cũng được cải thiện theo hướng tích cực.
 
Bà còn đi tập crossfit vì muốn thành thạo các kỹ năng hít xà đơn. Bà tập luyện crossfit mỗi ngày 2 giờ và bảy ngày mỗi tuần, bắt đầu từ 6 giờ sáng. Crossfit là phương pháp tập luyện với nhiều bài tập kết hợp của cử tạ, thể dục dụng cụ, bật nhảy... nhằm mang lại sức khỏe, sự dẻo dai và thể hình đẹp, cân đối cho người tập.

Ý kiến của bạn