Diễm My 9x tham gia phim ngắn 'Tôi không quan tâm'

Tác giả: Minh Nguyệt Nguồn: CHANGE/350.org Việt Nam
Danh mục:
Diễm My 9x cùng với các nghệ sĩ Thanh Bùi, Tiên Tiên, Đỗ Hải Anh, Trọng Hiếu, Hoàng Quyên, Alexander Tú, Bích Ngọc kêu gọi mọi người đừng thờ ờ trước tình trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng nghiêm trọng trong đoạn phim ngắn “Tôi không quan tâm".
Đoạn phim ngắn do CHANGE/3 Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Global Greengrants Fund thực hiện, nói về vấn nạn ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu mà một trong những nguyên nhân hàng đầu đến từ khí thải của các nhà máy nhiệt điện than.

Đoạn phim đã khắc họa đậm nét thái độ của cộng đồng hiện nay thông qua hình ảnh quay lưng trước thực trang các vấn đề môi trường. Các nghệ sỹ thể hiện hình ảnh những con người đến từ nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực, nhiều tính cách khác nhau trong xã hội nhưng đều có chung một suy nghĩ, một cách hành xử, chung sự bàng quan đến vô tâm trước thế giới mình đang sống, và chỉ giật mình thức tỉnh khi cuộc sống của họ bị xâm hại đến mức không thể cứu vãn.

Tham gia đoạn phim ngắn, các nghệ sỹ mong muốn cảnh tỉnh toàn xã hội về những vấn đề môi trường cấp bách đang ngày càng trở nên nghiêm trọng do sự thờ ơ của con người trong cuộc sống bận rộn hiện đại.

Trong đoạn phim, ngoài sự góp mặt của các nghệ sỹ còn có sự tham gia của người dân Hà Nội, TP.HCM Bình Thuận, đưa thông điệp mạnh mẽ cảnh báo về những hậu quả mà các nhà máy nhiệt điện than gây ra: biến đổi khí hậu, thiên tai, ô nhiễm không khí, chất lượng cuộc sống của con người bị sụt nghiêm trọng. Cao trào nằm ở viễn cảnh người dân phải sinh hoạt trong tình trạng đeo mặt nạ phòng độc.

“Tôi không quan tâm” – chính là câu nói mà mỗi cá nhân trong cộng đồng cần gạch bỏ ngay hôm nay. Thay vào đó, mỗi người trong chúng ta phải cùng lên tiếng, và cùng chung tay hành động vì môi trường sống.

Trước đó, chiến dịch “Tôi không thể” cũng đã công bố ba bộ ảnh với thông điệp chính: “Đừng để ô nhiễm hủy hoại cuộc sống của bạn”. Ngoài ra, chiến dịch “Tôi không thể” còn bao gồm hàng loạt các hoạt động khác như “Thử thách mặt nạ phòng độc”, cuộc thi “Sáng tạo slogan Tôi không thể...” cùng các hoạt động tuyên truyền mạnh mẽ xuyên suốt trên các mạng xã hội Facebook, YouTube và đã và đang thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ với nhiều thông điệp sáng tạo nhằm tạo sự lan tỏa rộng rãi hơn trong xã hội.
 
 

Ý kiến của bạn