Võ Hạ Trâm xuất sắc đăng quang quán quân Hãy nghe tôi hát 2018

Tác giả: Đ.T.Hiền - M.Thuận
Danh mục: Giải trí
Võ Hạ Trâm vừa xuất sắc vượt qua Mai Quốc Việt và Trần Vũ để giành ngôi vị Quán quân trong đêm chung kết cuộc thi 'Hãy nghe tôi hát 2018'. 'Nhớ nhau hoài' là 1 trong 2 bài hát mang về chiến thắng cho Võ Hạ Trâm ở đêm chung kết.
Đêm chung kết 'Hãy nghe tôi hát 2018' diễn ra với sự tranh tài của 3 giọng ca xuất sắc gồm Võ Hạ Trâm, Trần Vũ và Mai Quốc Việt. Các ca sĩ thể hiện những tiết mục ấn tượng, đặc sắc và gây bất ngờ cho khán giả. Với số điểm cao nhất, Võ Hạ Trâm đoạt danh hiệu quán quân 'Hãy nghe tôi hát' mùa 3. Đây là kết quả xứng đáng, làm hài lòng người hâm mộ khi theo dõi hành trình của nữ ca sĩ suốt mùa giải vừa qua. Trần Vũ đoạt ngôi Á quân, còn Mai Quốc Việt nhận giải 3.
vo-ha-tram-nho-nhau-hoai-6.jpg
Ca sĩ Võ Hạ Trâm nổi bật trên sân khấu trong đêm chung kết

Trong đêm thi cuối cùng, Võ Hạ Trâm đã chọn thể hiện hai ca khúc Nhớ nhau hoài của nhạc sĩ Anh Việt Thu - Thiên Hà và Mẹ tôi của nhạc sĩ Trần Tiến.

 

Với Nhớ nhau hoài, Võ Hạ Trâm phối ca khúc theo phong cách phương Tây cùng dàn nhạc giao hưởng mang màu sắc mới lạ cho ca khúc. Nữ ca sĩ chọn tối giản phần dàn dựng trên sân khấu để phô diễn giọng hát tình cảm, truyền tải cảm xúc đến trái tim người nghe. Danh ca Thái Châu hết sức ngạc nhiên trước ca khúc Võ Hạ Trâm mang lại: “Đây không phải sở trường của Trâm, tôi không ngờ Trâm lại hát xuất sắc bài hát đậm chất bolero như thế này. Em hát bài này rất tình cảm, sâu lắng, ngồi đây mà trái tim tôi chịu không nổi”. Nam danh ca không ngần ngại nói sẽ nhớ Võ Hạ Trâm sau tuyên bố “khổ” vì cô nàng ở tập danh ca Giao Linh.
vo-ha-tram-me-toi-10.jpg
Võ Hạ Trâm nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo cho cả hai phần thể hiện

Danh ca Giao Linh đặc biệt thích bản phối mới giúp cho giọng hát của Võ Hạ Trâm vút cao lên hòa quyện vào âm nhạc làm cho bài hát trở nên tuyệt vời hơn. Danh ca Phương Dung dành lời khen ngợi: “Giọng hát của Trâm hôm nay rất truyền cảm, em hát không bị sai lời trong ca khúc “Nhớ nhau hoài” và cô cũng rất thích phần hòa âm mới này. Những đêm trước thì Trâm hơi ngả về kỹ thuật, hôm nay em quá cảm xúc, chúc mừng Võ Hạ Trâm”.

 

Chọn bài hát thứ hai là Mẹ tôi của nhạc sĩ Trần Tiến, Võ Hạ Trâm diện áo dài đen giản đơn đứng hát mộc trên nền nhạc guitar và violin với sự hỗ trợ của hai nhạc công Hoàng Minh, Thanh Thảo. Chỉ bấy nhiêu thôi, Võ Hạ Trâm cũng khiến khán giả không khỏi nghẹn ngào cảm xúc với từng đoạn cao trào của ca khúc Mẹ tôi. Phần trình diễn khiến danh ca Thái Châu phải thốt lên rằng: “Nghe bài hát này của Trâm, tôi cảm thấy trân quý nghề hát của chúng ta lắm. Cách Trâm hát, Trâm diễn tả cảm xúc giúp người khác thêm yêu mẹ nhiều hơn nữa”.

thi-sinh-yeu-thich-nhat-7.jpg
Võ Hạ Trâm với phần thưởng Thí sinh được yêu thích nhất

Danh ca Giao Linh đặc biệt khen ngợi sự thông minh trong chọn bài Mẹ tôi và cách dàn dựng của Võ Hạ Trâm: “Trâm hát bài này rất thoải mái, tôi cảm nhận em truyền tải bài hát đến khán giả bằng tất cả trái tim của mình. Cái hay của Trâm là em chọn bài này rất hay và cái áo dài cũng rất đẹp, nó tôn dáng vóc em trên sân khấu. Một bài hát rất tuyệt vời”.

Ca khúc Mẹ tôi - Võ Hạ Trâm:
Với tổng số điểm 79,35, Võ Hạ Trâm xuất sắc giành giải quán quân Hãy nghe tôi hát mùa 3 với phần thưởng 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn nhận thêm giải Thí sinh được yêu thích nhất với phần thưởng 30 triệu đồng. 
trao-giai-t13-75.JPG
Võ Hạ Trâm nhận giải thưởng cao nhất từ chương trình

Hành trình đến ngôi vị quán quân của Võ Hạ Trâm:

Có thể thấy, trong suốt 13 tập thi, mỗi một tiết mục, Võ Hạ Trâm đều mang đến một bí mật, luôn khiến khán giả bất ngờ với giọng hát nội lực, kỹ thuật tốt cùng ngoại hình sáng sân khấu. Không ít lần các giám khảo phải thốt lên Võ Hạ Trâm sở hữu những tố chất đặc biệt của một ngôi sao và danh hiệu quán quân mùa 3 là một giải thưởng hoàn toàn xứng đáng.
 
Đây cũng là lần thứ 5 Võ Hạ Trâm giành ngôi vị cao nhất trong cuộc thi hát từ khi cô làm ca sĩ đến nay.

Ý kiến của bạn