• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên: Viện KSNDTC tạm hoãn thi hành án

Đinh Thu Hiền 10/02/2020 - 17:38 (GMT+7)
Theo thông tin PV mới nhận được, vì bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn khiếu nại theo thủ tục giám đốc thẩm gửi Viện KSNDTC, trong đó có nội dung đề nghị tạm hoãn thi hành án liên quan đến phần tài sản, Viện KSNDTC đã ra quyết định tạm hoãn thi hành án để có thời gian xem xét.

Còn theo phía luật sư của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, giữa tháng 1/2020, "vua cà phê" Trung Nguyên đã nộp hơn 1.220 tỷ đồng cho cơ quan thi hành án để thi hành án theo phán quyết của TAND cấp cao tại TPHCM.

Vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên: Viện KSNDTC tạm hoãn thi hành án - Ảnh 1.

Trang 1 Văn bản của Viện KSNDTC yêu cầu tạm hoãn thi hành án

Trước đó, như báo PNVN đã đưa tin, ngày 5/12/2019, Tòa án Cấp cao tại TPHCM đã tuyên không chấp nhận kháng cáo của ông Vũ và bà Thảo. HĐXX cũng quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm, đồng ý cho 2 người ly hôn. Bà Thảo nuôi dưỡng 4 người con và mỗi năm ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng tính từ năm 2013 cho đến khi cả 4 người con học hết đại học.

Tòa phúc thẩm cũng gần như giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm về phân chia tài sản. Theo đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục được giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Bà Thảo được sở hữu số tài sản gần 2.000 tỷ đồng là tiền, vàng, ngoại tệ tại ngân hàng.

Phiên tòa phúc thẩm xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo được đánh giá có rất nhiều tình tiết lạ, thu hút sự chú ý của công luận. Sau 3 lần hoãn phiên tòa, trong đó 2 lần bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị và 1 lần vì phải nhập viện nên vắng mặt. Sáng 2/12/2019, phiên tòa này mới được diễn ra. Trước phiên xử, bà Thảo đã có đơn đề nghị thay đổi chủ tọa là thẩm phán Nguyễn Hữu Ba và thành viên HĐXX phúc thẩm là thẩm phán Phan Đức Phương. HĐXX đã bác yêu cầu này. HĐXX cũng bác đề nghị của bà Thảo yêu cầu giám định năng lực hành vi của ông Vũ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng đã "van xin" HĐXX xem xét để vợ chồng bà có cơ hội đoàn tụ, bà có cơ hội chăm sóc sức khỏe cho chồng. Bà Thảo cho biết đã cầu cứu truyền thông, gửi đơn tới Viện KSND Tối cao, Cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao và Ủy ban kiểm tra của Quốc hội để kêu cứu giám sát, yêu cầu phiên tòa phải được xử nghiêm minh, đúng pháp luật.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thanh toán 1.200 tỉ đồng tiền chênh lệch tài sản cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Ảnh 1.

Hôn nhân dù đã tan vỡ nhưng chưa kết thúc của ông bà chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên

Nhìn nhận về vụ ly hôn với bà Thảo, vào ngày 29/10/2019, ông Vũ cho biết tình hình kinh doanh của tập đoàn đã ảnh hưởng rất nhiều. Do vậy, ông chủ của Trung Nguyên mong muốn kết thúc sớm việc ly hôn này, để ổn định sản xuất, kinh doanh.

Ông Vũ cũng khẳng định ông không muốn đoàn tụ với bà Thảo. "Qua là người sống thiện lành, không bao giờ hại ai. Trong lòng qua không vui nhưng không bao giờ qua muốn đề cập tới ai", Chủ tịch tập đoàn cà phê Trung Nguyên trải lòng. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm