An toàn thực phẩm

10 loại gia vị quen thuộc trong bếp có công dụng như thuốc

Xem trên mobile
Ngoài việc giúp món ăn thơm ngon hơn, các loại gia vị quen thuộc sau còn có tác dụng như thuốc chữa ho, khó tiêu, đau dạ dày…

Quế

que.jpg

 

Chứa các đặc tính sát trùng, chống đông máu và chống viêm, giúp điều trị cảm lạnh thông thường, ợ nóng, buồn nôn, đau viêm khớp và tiêu chảy.

Mật ong

mat-ong.jpg

 

Do đặc tính chống viêm, mật ong có khả năng làm dịu cơn ho và các triệu chứng dị ứng khác.

Hòa 1 thìa mật ong vào 1 cốc nước ấm và uống, giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể giúp bạn tràn đầy năng lượng hơn.

Hạt thì là

hat-thi-la.png

 

Những hạt thơm này là phương thuốc tốt nhất cho chứng khó tiêu. Lượng hạt thì là duy trì lượng nước trong cơ thể, do đó, nó là một phương thuốc tuyệt vời nếu bạn bị bệnh tiêu chảy.

Nhai 1 nhúm hạt thì là có thể giúp bạn thoát khỏi axit, đau dạ dày, cảm lạnh, cúm và thậm chí là rối loạn giấc ngủ.

Đinh hương

dinh-huong.jpg

 

Chứa chất chống oxy hóa, khử trùng và chống viêm, giúp cơ thể chống nhiễm trùng.

Đinh hương có thể sử dụng để điều trị đau răng. Dầu đinh hương giúp điều trị đau cơ, viêm khớp và thấp khớp.

Nghệ

cu-nghe.jpg

 

Là một loại gia vị cung cấp vô số lợi ích cho sức khỏe. Nghệ giúp kiểm soát cholesterol xấu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Cách tốt nhất để tiêu thụ nghệ là hòa với sữa và uống.

Hành

hanh.jpg

 

Rất giàu vitamin B và C, chất xơ, axit folic, biotin và crom. Hành tây chứa chất phytochemical giúp thúc đẩy chức năng của hệ miễn dịch. Nó cũng giúp duy trì lượng đường trong cơ thể. Nó giúp làm giảm nguy cơ loét dạ dày.

Bạch đậu khấu

bach-dau-khau.jpg

 

Đây được xem là “nữ hoàng của các loại gia vị”, có tính khử trùng, có chất chống oxy hóa, lợi tiểu và tiêu độc giúp chống lại các vấn đề về răng miệng như hôi và loét miệng. Nó cũng giúp chữa chứng khó tiêu, đau dạ dày, ợ nóng và buồn nôn. Nó giúp giảm căng thẳng và tăng sự thèm ăn.

Tỏi

toi.jpg

 

Có tính kháng khuẩn, kháng nấm, lợi tiểu và sát trùng. Tiêu thụ tỏi thường xuyên làm giảm nguy cơ huyết áp cao, cải thiện chức năng của gan và ngăn ngừa đau họng, ho và cảm lạnh. Tỏi hữu ích trong việc ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.

Gừng

gung.jpg

 

Có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm, sát trùng, chống viêm và kháng virus, giúp điều trị các vấn đề về dạ dày, buồn nôn, ợ nóng.

Gừng giúp tăng hấp thụ các chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng trong cơ thể và duy trì lối sống lành mạnh.

Muối

muoi.jpg

 

Muối ổn định huyết áp và được khuyên dùng cho những người bị huyết áp thấp. Nó cũng giúp duy trì nước trong cơ thể và giảm mất nước. Việc ăn muối kích thích sự co cơ và giúp chúng hoạt động tốt.

Muối chứa các chất dinh dưỡng quan trọng thúc đẩy tiêu hóa là tốt.

Song Ngư

Healthbeckon

Bạn đang đọc bài viết 10 loại gia vị quen thuộc trong bếp có công dụng như thuốc tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Ăn bưởi sai cách không chỉ rước họa, thậm chí tử vong

Ăn bưởi sai cách không chỉ rước họa, thậm chí tử vong

Bưởi có rất nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu ăn sai cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể như khi kết hợp cà rốt, dưa chuột ăn với bưởi sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của vitamin C trong bưởi.
Khám phá Lễ hội ẩm thực Malaysia tại Hà Nội

Khám phá Lễ hội ẩm thực Malaysia tại Hà Nội

Bộ sưu tập món ăn đặc trưng của đất nước Malaysia được chế biến với kỹ thuật độc đáo và hương vị đặc trưng, không thể hòa lẫn đã được đầu bếp 5 sao Sazli Nazim Bin Ismail giới thiệu đến những người yêu ẩm thực Hà Thành.
Bánh nướng, bánh dẻo giá siêu rẻ tràn ngập 'chợ mạng'

Bánh nướng, bánh dẻo giá siêu rẻ tràn ngập 'chợ mạng'

Với giá bán chỉ 7.000 đồng, 9.000 đồng, những chiếc bánh trung thu giá siêu rẻ đang được rao bán khắp chợ mạng, khiến người tiêu dùng đặt câu hỏi về nguồn gốc, chất lượng của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo này.