An toàn thực phẩm

10 lợi ích sức khỏe của trái cây họ cam

Xem trên mobile
Các trái cây họ cam bao gồm: chanh, cam, bưởi, quýt và quất đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe từ trong ra ngoài.
Tăng cường sức khỏe não bộ: Chất flanovoid có trong trái cây họ cam giúp cải thiện sức khỏe não bộ và giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Parkinson hay bệnh Alzheimer.
Tăng cường sức khỏe não bộ: Chất flanovoid có trong trái cây họ cam giúp cải thiện sức khỏe não bộ và giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Parkinson hay bệnh Alzheimer.
Giảm nguy cơ sỏi thận: Sỏi thận hình thành do hàm lượng khoáng chất trong nước tiểu vượt quá mức bình thường. Một loại sỏi thận được gây ra do lượng citrate trong nước tiểu thấp. Các trái cây họ cam giúp tăng hàm lượng citrate trong nước tiểu, từ đó giảm nguy cơ mắc sỏi thận.
Giảm nguy cơ sỏi thận: Sỏi thận hình thành do hàm lượng khoáng chất trong nước tiểu vượt quá mức bình thường. Một loại sỏi thận được gây ra do lượng citrate trong nước tiểu thấp. Các trái cây họ cam giúp tăng hàm lượng citrate trong nước tiểu, từ đó giảm nguy cơ mắc sỏi thận.
Hỗ trợ giảm cân: Chất xơ có trong trái cây họ cam giúp ổn định đường huyết, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Đặc biệt khi kết hợp với các thực phẩm giàu protein và chất béo khỏe mạnh như sữa chua hoặc trứng.
Hỗ trợ giảm cân: Chất xơ có trong trái cây họ cam giúp ổn định đường huyết, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Đặc biệt khi kết hợp với các thực phẩm giàu protein và chất béo khỏe mạnh như sữa chua hoặc trứng.
Bảo vệ tim mạch: Một số chất trong trái cây họ cam như flanovoid hay chất xơ hòa tan giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp giảm viêm, trong khi chất xơ giúp giảm hàm lượng cholesterol LDL.
Bảo vệ tim mạch: Một số chất trong trái cây họ cam như flanovoid hay chất xơ hòa tan giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp giảm viêm, trong khi chất xơ giúp giảm hàm lượng cholesterol LDL.
Phòng ngừa ung thư: Vitamin C, carotenoid và flanovoid có trong các trái cây họ cam có mối liên hệ đến việc giảm nguy cơ ung thư. Các trái cây họ cam thường giúp bảo vệ khỏi các bệnh ung thư ống tiêu hóa, bao gồm ung thư miệng, ung thư thực quản và ung thư đại trực tràng.
Phòng ngừa ung thư: Vitamin C, carotenoid và flanovoid có trong các trái cây họ cam có mối liên hệ đến việc giảm nguy cơ ung thư. Các trái cây họ cam thường giúp bảo vệ khỏi các bệnh ung thư ống tiêu hóa, bao gồm ung thư miệng, ung thư thực quản và ung thư đại trực tràng.
Tăng khả năng hấp thụ sắt: Hàm lượng vitamin C cao trong các trái cây họ cam giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người ăn chay, vì cơ thể bạn khó hấp thu sắt non-heme trong thực vật hơn sắt heme có trong thịt và hải sản.
Tăng khả năng hấp thụ sắt: Hàm lượng vitamin C cao trong các trái cây họ cam giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người ăn chay, vì cơ thể bạn khó hấp thu sắt non-heme trong thực vật hơn sắt heme có trong thịt và hải sản.
Giúp cơ thể đủ nước: Dù bạn thường có thói quen uống nước khi thấy khát, nhưng bạn nên biết phải đến 1/4 lượng nước trong cơ thể đến từ các thực phẩm chúng ta ăn. Cam lại là một trái cây mọng nước, với lượng nước chiếm tới 90%.
Giúp cơ thể đủ nước: Dù bạn thường có thói quen uống nước khi thấy khát, nhưng bạn nên biết phải đến 1/4 lượng nước trong cơ thể đến từ các thực phẩm chúng ta ăn. Cam lại là một trái cây mọng nước, với lượng nước chiếm tới 90%.
Tăng cường hệ miễn dịch: Cam giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các tác động của gốc tự do đến ADN. Cam không thể ngăn cơ thể bạn bị ốm, nhưng có thể giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của các cơn cảm lạnh.
Tăng cường hệ miễn dịch: Cam giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các tác động của gốc tự do đến ADN. Cam không thể ngăn cơ thể bạn bị ốm, nhưng có thể giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của các cơn cảm lạnh.
Ngăn ngừa nếp nhăn: Không chỉ việc sử dụng tinh chất vitamin C, mà cả việc bổ sung vitamin C trong chế độ ăn cũng giúp làm giảm các dấu hiệu lão hóa da, bởi vitamin C hỗ trợ quá trình sản sinh collagen, một loại protein giúp da mềm mịn và đàn hồi.
Ngăn ngừa nếp nhăn: Không chỉ việc sử dụng tinh chất vitamin C, mà cả việc bổ sung vitamin C trong chế độ ăn cũng giúp làm giảm các dấu hiệu lão hóa da, bởi vitamin C hỗ trợ quá trình sản sinh collagen, một loại protein giúp da mềm mịn và đàn hồi.
Giảm đầy hơi: Nếu bạn cảm thấy cơ thể đang tích tụ nước, hãy ăn một trái cam hoặc một trái bưởi để đạt 1/10 hàm lượng chất điện giải kali cần thiết cho một ngày. Muối khiến cơ thể tích nước, còn kali giúp cân bằng nước để giảm triệu chứng tích nước, đầy hơi./.
Giảm đầy hơi: Nếu bạn cảm thấy cơ thể đang tích tụ nước, hãy ăn một trái cam hoặc một trái bưởi để đạt 1/10 hàm lượng chất điện giải kali cần thiết cho một ngày. Muối khiến cơ thể tích nước, còn kali giúp cân bằng nước để giảm triệu chứng tích nước, đầy hơi./.

Ngọc Diệp

VOV

Bạn đang đọc bài viết 10 lợi ích sức khỏe của trái cây họ cam tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.
Tự làm thìa dĩa bằng bột mì để bảo vệ môi trường

Tự làm thìa dĩa bằng bột mì để bảo vệ môi trường

Bạn chuẩn bị đi dã ngoại, picnic vào dịp cuối tuần? Thay vì mang theo những chiếc thìa, dĩa, dao, đũa... bằng nhựa dùng một lần, bạn có thể tự làm đồ dùng bằng bột mì để sử dụng, vừa có thể ăn ngay được sau khi dùng xong, vừa góp phần hạn chế xả rác, bảo vệ môi trường sống.
ASEAN sắp có tiêu chuẩn chung về thực phẩm hữu cơ

ASEAN sắp có tiêu chuẩn chung về thực phẩm hữu cơ

Khu vực tư nhân tại các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang chuẩn bị thống nhất tiêu chuẩn về sản phẩm hữu cơ (organic) nhằm giảm giá thành sản xuất và cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng.
Xử phạt vi phạm ATTP gặp khó do... ngại người quen

Xử phạt vi phạm ATTP gặp khó do... ngại người quen

“Việc xử phạt vi phạm ATTP tại địa phương gặp nhiều khó khăn bởi có yếu tố tình làng nghĩa xóm. Khi đi kiểm tra, nếu gặp phải cơ sở của họ hàng, người quen sẽ dẫn đến sự e ngại và các cán bộ thường nhắc nhở chứ không phạt tiền”, bà Nguyễn Thị Tám - Phó Chủ tịch UBND Huyện Đông Anh (Hà Nội), cho biết.