An toàn thực phẩm

12 người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn tiệc cưới

Xem trên mobile
Từ đêm 24/7, Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã liên tục tiếp nhận các bệnh nhân có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm.

Chiều nay (25/7), ông Nguyễn Phương Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết, Trung tâm đang tích cực điều trị 12 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới.

Vào sáng cùng ngày, các bệnh nhân vào viện với cùng một triệu chứng đau bụng, chóng mặt, nôn ói và tiêu chảy. Qua kiểm tra, các bác sĩ cho biết những bệnh nhân này đều bị ngộ độc thực phẩm.

 

image001.jpg
Các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền

 

 

Tất cả các bệnh nhân này cho biết, họ cùng ăn tiệc cưới tại Nhà hàng tiệc cưới Thiên Phú, phường Hương Sơ, thành phố Huế, vào trưa 24/7. Hiện đoàn công tác của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên-Huế đã lấy mẫu để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Ông Nguyễn Phương Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết: “Chúng tôi tiếp nhận bệnh nhân vào nhập viện rải rác, có ca vào viện lúc hơn 1h sáng. Sau đó, người bệnh tiếp tục nhập viên từ 3-10h sáng 25/7. Khi vào viện, người bệnh hoàn toàn tỉnh táo, chỉ có trường hợp đau đầu, đau bụng, buồn nôn. 12 trường hợp hiện đã đỡ và không còn bị nôn”.

VOV

Bạn đang đọc bài viết 12 người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn tiệc cưới tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.