An toàn thực phẩm

9 loại thực phẩm bạn cần lưu ý khi rửa

Xem trên mobile
Trong quá trình làm sạch thực phẩm như gạo, cá hay rau củ quả đông lạnh..., bạn cần lưu ý một số điều để đảm bảo chất dinh dưỡng và an toàn.
Trái cây và rau đông lạnh: Rau quả đông lạnh giúp cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn: Bạn chỉ cần cho chúng vào nồi và đun sôi. Bởi trước khi đông cứng chúng đã được rửa sạch bằng nước.
 
 
img_3609.jpg
Rau quả là loại thực phẩm có nguy cơ chứa mầm bệnh cao gây hại cho sức khỏe của chúng ta nếu không được rửa sạch đúng cách

 

 

Trứng: Có thể nhiều người chưa biết rằng trên vỏ trứng một lớp chất đặc biệt, chất này có tác dụng bảo vệ trứng khỏi sự nhiễm bẩn của vi khuẩn. Khi rửa với nước lớp bảo vệ này sẽ bị phá vỡ, chính vì thế bạn không nên rửa mà thay vào đó là lau khô.
 
 
bowl-full-of-eggs.jpg

 

 
Sữa và các sản phẩm từ sữa: Bạn nên rửa bao bì sữa, sữa chua và các sản phẩm lỏng khác trước khi mở chúng. Hàng ngàn khách hàng chạm vào các gói này, nhặt chúng lên và đọc thông tin trên nhãn. Ngay sau khi chúng ta mở chai, vi khuẩn từ những người trước chạm vào có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong.
 
 
Cá: Bạn không phải rửa cá sống trừ khi bạn sẽ ăn sống. Nhiệt độ cao giết chết tất cả vi khuẩn, và nếu bạn rửa sạch cá sống, có nguy cơ lây lan vi khuẩn xung quanh nhà bếp của bạn. Hãy nhớ rằng bạn nên rửa tay, thớt và dao sau khi cắt.
 
 
tam_0402.jpg

 

 
Cải bắp: Nếu muốn chế biến cải bắp, bạn cần phải làm sạch tất cả các "ngóc ngách" và tách bắp cải thành từng mảnh. Nếu bạn muốn nấu bắp cải tím hoặc trắng, bạn phải loại bỏ 2 lớp ngoài cùng vì chúng có thể có bụi bẩn. Để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn, hãy đặt bắp cải vào bồn rửa chén chứa đầy nước, thêm vài giọt giấm và để trong vài phút. Sau đó rửa sạch bắp cải bằng nước sạch.
 
 
 
tong-hop-mot-so-loai-rau-cu-giup-ban-giam-can-rat-hieu-qua-4.jpg 
 
Đồ uống đóng hộp: Đồ uống đóng hộp có ích trong những ngày hè nóng bức: có thể giữ cho đồ uống của bạn lạnh và làm cho nó trở nên ngon hơn. Nhưng đừng uống trực tiếp một lon soda mà không rửa hoặc ít nhất là lau đầu. Bạn biết rằng tất cả các lon thường vận chuyển trong xe tải bụi và những người ở cửa hàng luôn chạm vào chúng. 
 
 
 
Rau diếp: Rau xanh thường rất ngon và mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Nhưng khi chuẩn bị rau diếp, đừng quên rửa nó. Để loại bỏ cát hoặc bụi bẩn trong lá, bạn phải xé rau diếp bằng 2 bàn tay và ngâm  trong nước lạnh sạch trong vài phút. Sau đó, bạn phải lấy rau diếp ra và làm khô nó.
 
 
tri-mun-bang-rau-diep-ca-deponline-11.JPG

 

 
Táo: Các loại trái cây lành mạnh nhất là các loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin... Nếu bạn muốn ăn một quả táo, bạn phải rửa nó. Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn ngâm trái cây trong nước và baking soda trong 12 phút, phần lớn các hóa chất sẽ bị cuốn trôi.

VOV

Bạn đang đọc bài viết 9 loại thực phẩm bạn cần lưu ý khi rửa tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.
Tự làm thìa dĩa bằng bột mì để bảo vệ môi trường

Tự làm thìa dĩa bằng bột mì để bảo vệ môi trường

Bạn chuẩn bị đi dã ngoại, picnic vào dịp cuối tuần? Thay vì mang theo những chiếc thìa, dĩa, dao, đũa... bằng nhựa dùng một lần, bạn có thể tự làm đồ dùng bằng bột mì để sử dụng, vừa có thể ăn ngay được sau khi dùng xong, vừa góp phần hạn chế xả rác, bảo vệ môi trường sống.
ASEAN sắp có tiêu chuẩn chung về thực phẩm hữu cơ

ASEAN sắp có tiêu chuẩn chung về thực phẩm hữu cơ

Khu vực tư nhân tại các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang chuẩn bị thống nhất tiêu chuẩn về sản phẩm hữu cơ (organic) nhằm giảm giá thành sản xuất và cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng.
Xử phạt vi phạm ATTP gặp khó do... ngại người quen

Xử phạt vi phạm ATTP gặp khó do... ngại người quen

“Việc xử phạt vi phạm ATTP tại địa phương gặp nhiều khó khăn bởi có yếu tố tình làng nghĩa xóm. Khi đi kiểm tra, nếu gặp phải cơ sở của họ hàng, người quen sẽ dẫn đến sự e ngại và các cán bộ thường nhắc nhở chứ không phạt tiền”, bà Nguyễn Thị Tám - Phó Chủ tịch UBND Huyện Đông Anh (Hà Nội), cho biết.