An toàn thực phẩm

Ăn nhiều mì tôm dẫn đến huyết áp cao và nguy cơ bị bệnh tim

Xem trên mobile
Do phải thức khuya làm việc nên chị Hoài thường dùng mì ăn liền cho tiện mỗi khi bị đói. Ăn nhiều chị đâm ra nghiền, không có thì thèm, nhiều lần chị bỏ cơm để ăn mì gói.
Ăn triền miên suốt cả năm, chị Hoài thấy mình tăng cân nhanh chóng, ngoài ra chị thường bị chóng mặt, khó ngủ. Cho đến khi chị đi khám bác sỹ và nhận kết quả chị mới ngã ngửa vì kết quả cho thấy, chị bị huyết áp cao, tiểu đường, có nguy cơ bệnh tim.
 
 
822noodles.jpg
Đã có nhiều trường hợp đổ bệnh vì ăn quá nhiều mì tôm trong thời gian dài

 

PGS. TS. Hoàng Thị Thanh (Viện Y học ứng dụng Việt Nam) nhận định mì gói là một sản phẩm được nhiều người ưa chuộng vì tính tiện lợi, tuy nhiên nếu lạm dụng mì gói thay thế cho bữa chính sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.
 
Mì gói với giá trị dinh dưỡng đến từ vắt mì - chứa nhiều tinh bột, và gói gia vị kèm theo có thể chứa nhiều chất béo không tốt. Mì tôm thường sẽ được chiên qua dầu, loại dầu được chiên đi chiên lại sẽ có hàm lượng các chất hóa học ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Gói dầu gia vị trong mì tôm cũng có chứa những thành phần tương tự.
 
Còn gói bột canh có chứa nhiều chất điều vị mặc dù có trong danh mục phụ gia thực phẩm cho phép sử dụng nhưng nếu sử dụng nhiều trong thời gian dài, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Như vậy, nếu ăn mì tôm trong thời gian dài sẽ làm mất cân đối giữa các nhóm thực phẩm, tích lũy nhiều chất có hại cho sức khỏe ảnh dẫn đến tình trạng như chị Hoài - Bác sĩ Thanh cho hay.

An Khê

Bạn đang đọc bài viết Ăn nhiều mì tôm dẫn đến huyết áp cao và nguy cơ bị bệnh tim tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.
9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

Một chế độ ăn đa dạng, tốt cho sức khỏe cũng sẽ có lợi cho người bị bệnh hen suyễn. Hãy bắt đầu bằng việc thêm trái cây tươi vào chế độ ăn của bạn, bởi trái cây tươi đã được chứng minh là có thể giúp ích cho bạn.