An toàn thực phẩm

Bắt giữ xe tải vận chuyển nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc

Xem trên mobile
Ông Quách Đông Nhị, Chi Cục phó Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công Thương Đắk Nông), cho biết, đơn vị vừa bắt một xe tải chở nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Vào khoảng 21 giờ, ngày 29/8, trong lúc tuần tra kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông-Công an tỉnh Đắk Nông kiểm tra xe tải biển kiểm soát 81C-116.62 chạy từ TPHCM về Gia Lai.

Xe do tài xế Phạm Văn Hai, sinh năm 1986, trú tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, điều khiển. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở nhiều hàng hóa không có nhãn mác, tài xế không xuất trình được các giấy tờ có liên quan. 

Sau đó, xe tải này đã được đưa về trụ sở Chi cục Quản lý thị trường Đắk Nông để kiểm đếm hàng hóa và xử lý theo quy định.

ttxvn_hang_hoa.jpg
Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ trên xe tải vừa bị bắt. (Ảnh: Anh Dũng/TTXVN)

 

Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện trên xe vận chuyển 5 thùng xí muội, 36 thùng táo đen khô, 8 thùng táo đỏ khô, bột làm trà sữa, tinh dầu bắp với tổng trọng lượng khoảng 520kg, không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. 

Căn cứ các quy định của pháp luật, lực lượng Quản lý thị trường Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt hành chính 16 triệu đồng và tịch thu toàn bộ hàng hóa trên mang đi tiêu hủy.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ xe tải vận chuyển nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.