An toàn thực phẩm

Bộ Y tế cảnh báo nhiều thực phẩm quảng cáo có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

Xem trên mobile
Nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu vi phạm, lừa dối người tiêu dùng đang được quảng cáo trên nhiều website. Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua sản phẩm đang quảng cáo trên các website này.

Ngày 23/9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, một loạt website quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đảm bảo chất lượng, cụ thể:


http://sinhlynugioieva.blogspot.com/2017/09/sac-xuan-eva-vien-uong-can-bang-noi-tiet-to-nu.

html;http://tuvansuckhoe365.com/sac-xuan-eva-can-bang-noi-tiet-to-nu/;

 http://i-newway.com/hyra-gan-giai-phap-toi-uu-cho-la-gan-cua-ban/;

https://www.facebook.com/pg/mamdaunanhladysamtonumaca/about/;

http://hungchuasoithan.bloogsuckhoe.com/;

https://abuysell.com/product/giam-can-beauty-meta/;

Các trang trên quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương khớp MH; Hyra gan; Mầm đậu nành Lady, Kim liệu Khang, Sắc Xuân EVa vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng. Sản phẩm này được Công ty TNHH Thương Mại AHO (Lô 188 Khu tái định cư X3, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty lên làm việc. Tuy nhiên đại diện công ty khẳng định không quảng cáo các sản phẩm trên nên không chịu trách nhiệm.

Hiện tại, Cục an toàn thực phẩm đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ các thông tin trên. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương khớp MH; Hyra gan; Mầm đậu nành Lady, Kim liệu Khang, Sắc Xuân EVa trên trang website/internet nêu trên.

bmteu6_simg_de2fe0_500x500_maxb.jpg
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fenioux Colostrum. Ảnh minh họa

Liên quan đến vấn đề trên, Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, trong thời gian vừa qua trên trang: https://suabottot.com/san-pham/sua-non-phap-fenioux-colostrum-200-vien-300g có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fenioux Colostrum vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty TNHH SMART LIFE (nhà số 24, ngõ 8 phố Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục An toan thực phẩm đã mời Công ty lên làm việc, tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm đang quảng cáo trên website trên không phải do Công ty thực hiện. Do đó, Công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Hiện Cục An toàn thực phẩm hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fenioux Colostrum trên website nêu trên.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế cảnh báo nhiều thực phẩm quảng cáo có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.
9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

Một chế độ ăn đa dạng, tốt cho sức khỏe cũng sẽ có lợi cho người bị bệnh hen suyễn. Hãy bắt đầu bằng việc thêm trái cây tươi vào chế độ ăn của bạn, bởi trái cây tươi đã được chứng minh là có thể giúp ích cho bạn.