An toàn thực phẩm

Chữa ngộ độc thực phẩm mức nhẹ bằng những nguyên liệu sẵn có trong bếp

Xem trên mobile
Trường hợp ngộ độc thực phẩm không quá nghiêm trọng, bằng những nguyên liệu sẵn có trong bếp, bạn có thể sử dụng các cách chữa trị sau để thực hiện sơ cứu tại nhà.

Giấm táo

 

giam-tao.jpg

 

Bạn cần 1-2 muỗng giấm táo nguyên chất, 1 ly nước ấm.

Hòa 1-2 muống giấm táo nguyên chất vào 1 ly nước ấm. Khuấy đều và uống. Cần uống 2 đến 3 lần mỗi ngày.

Đặc tính kháng khuẩn của giấm táo rất hiệu quả trong việc chống các vi khuẩn gây bệnh trong thực phẩm. Giấm táo cũng là một nguồn khoáng chất phong phú và enzyme có thể giúp ổn định cơ thể sau khi bị ngộ độc thực phẩm.

 

Gừng với mật ong

 

gung1.jpg

 

Bạn cần củ gừng (3-5cm) thái lát, 1 cốc nước, mật ong

Cho gừng và một cốc nước vào đun sôi trong nồi. Đun nhỏ lửa trong 5 phút và sau đó lọc lấy nước. Để nguội một chút trước khi thêm một chút mật ong vào và uống.

Bạn phải uống nước gừng mật ong này ít nhất 3 lần mỗi ngày cho đến khi các triệu chứng của bạn giảm bớt.

Gừng và mật ong giúp giảm buồn nôn.

 

Tỏi

 

toi.jpg

 

Bạn cần 2-3 tép tỏi bóc vỏ.

Nhai tép tỏi. Ngoài ra, bạn cũng có thể băm một ít tỏi và tiêu thụ nó với mật ong.

Bạn phải dùng ít nhất 1 lần mỗi ngày cho đến khi thấy giảm đau.

Tỏi có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus và kháng nấm mạnh mẽ có thể giúp tiêu diệt mầm bệnh trong thực phẩm. Nó cũng có thể làm giảm tiêu chảy và đau dạ dày.

 

Nước chanh

nuoc-chanh.jpg

 

Bạn cần 1/2 quả chanh, 1 ly nước, mật ong (không bắt buộc)

Lấy nước cốt chanh hòa với 1 ly nước. Thêm một ít mật ong vào và uống.

Bạn có thể uống nước chanh 2 đến 3 lần mỗi ngày.

Nước chanh có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Nó cũng hỗ trợ tiêu hóa và giúp bạn phục hồi nhanh hơn.

 

Chuối

 

chuoi.jpg

 

Bạn có thể ăn trái chuối hàng ngày.

Bạn có thể làm điều này 2 đến 3 lần một ngày.

Chuối rất giàu chất xơ và kali. Chúng bổ sung lượng kali đã mất trong cơ thể bạn, từ đó, tái tạo năng lượng cho bạn và giúp giảm bớt các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

 

Lưu ý

Nếu các cách sơ cứu tại nhà không làm giảm các triệu chứng ngộ độc, cần đưa người bị ngộ độc thực phẩm đến cơ sở y tế để chữa trị kịp thời.

Bạn cần đến khám bác sĩ ngay nếu:

Bị tiêu chảy kéo dài nhiều ngày

Nôn ói

Bị sốt cao

Nói khó

Tầm nhìn bị mờ

Có triệu chứng mất nước nghiêm trọng

Thấy đi cầu ra máu

Song Ngư

stylecraze

Bạn đang đọc bài viết Chữa ngộ độc thực phẩm mức nhẹ bằng những nguyên liệu sẵn có trong bếp tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Ăn bưởi sai cách không chỉ rước họa, thậm chí tử vong

Ăn bưởi sai cách không chỉ rước họa, thậm chí tử vong

Bưởi có rất nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu ăn sai cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể như khi kết hợp cà rốt, dưa chuột ăn với bưởi sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của vitamin C trong bưởi.
Khám phá Lễ hội ẩm thực Malaysia tại Hà Nội

Khám phá Lễ hội ẩm thực Malaysia tại Hà Nội

Bộ sưu tập món ăn đặc trưng của đất nước Malaysia được chế biến với kỹ thuật độc đáo và hương vị đặc trưng, không thể hòa lẫn đã được đầu bếp 5 sao Sazli Nazim Bin Ismail giới thiệu đến những người yêu ẩm thực Hà Thành.
Bánh nướng, bánh dẻo giá siêu rẻ tràn ngập 'chợ mạng'

Bánh nướng, bánh dẻo giá siêu rẻ tràn ngập 'chợ mạng'

Với giá bán chỉ 7.000 đồng, 9.000 đồng, những chiếc bánh trung thu giá siêu rẻ đang được rao bán khắp chợ mạng, khiến người tiêu dùng đặt câu hỏi về nguồn gốc, chất lượng của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo này.