An toàn thực phẩm

Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Xem trên mobile
Chị Lương Thị N. là nạn nhân thứ 8 bị ngộ độc do ăn lá ngón được cứu sống bằng phương thuốc dân gian do bác sĩ Lê Anh Đức, công tác tại Trạm quân dân y xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) sơ chế.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết, Đồn Biên phòng Tri Lễ (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) vừa cứu sống một người dân ngộ độc lá ngón.

Cụ thể, vào lúc 2 giờ sáng 13/6, chị Lương Thị N. (sinh năm 1986, người dân tộc Thái, trú tại xã Nậm Nhoóng, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong) được người nhà đưa đến Trạm quân dân y kết hợp, Đồn Biên phòng Tri Lễ cấp cứu trong tình trạng toàn thân tím tái, khó thở, đau bụng và chân tay co cứng. Nguyên nhân được xác định là do trước đó chị Lương Thị N. đã ăn lá ngón.

 

786e2932d174382a6165.jpg
Lá ngón mọc tự nhiên rất nhiều và rất dễ nhầm lẫn với các loại lá cây khác trong rừng. Vì thế, người dân nên cẩn trọng khi sử dụng rau rừng.

 

Mặc dù đêm tối, nhưng các y, bác sĩ của Trạm quân dân y đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp cấp cứu nạn nhân. Sau hơn một giờ tích cực điều trị, nạn nhân qua cơn nguy kịch và dần bình phục.

Đây là nạn nhân thứ 8 bị ngộ độc do ăn lá ngón được cứu sống bằng phương thuốc dân gian do bác sĩ Lê Anh Đức, công tác tại Trạm quân dân y xã Tri Lễ sơ chế.

Tại các huyện miền núi Nghệ An, lá ngón mọc tự nhiên rất nhiều và rất dễ nhầm lẫn với các loại lá cây khác trong rừng. Đồn Biên phòng Tri Lễ nói riêng và các đồn biên phòng ở các huyện miền núi trong tỉnh Nghệ An phối hợp với chính quyền địa phương thường xuyên tổ chức tuyên truyền để người dân phòng tránh; hướng dẫn người dân phân biệt cây lá ngón với các loại cây khác để người dân không sử dụng.

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nắng nóng thử làm món này đổi vị thay cơm

Nắng nóng thử làm món này đổi vị thay cơm

Mùa hè nắng nóng, đôi khi chỉ nghĩ đến chuyện ăn gì cũng khiến các bà nội trợ mệt mỏi. Tuy nhiên có một món làm khá đơn giản mà ăn lại rất “vào” trong thời tiết nắng nóng: Phở trộn!
Hà Tĩnh: Những suất cơm nghĩa tình ấm lòng sĩ tử

Hà Tĩnh: Những suất cơm nghĩa tình ấm lòng sĩ tử

Đã 3 năm nay, cứ đến kỳ thi THPT Quốc gia là lúc gia đình chị Nguyễn Thị Thái (xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cùng đội thanh niên tình nguyện lại đi chợ, nấu những suất cơm miến phí để phục vụ cho hàng chục thí sinh nghèo và ở xa điểm thi trường THPT Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên.
Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Tiêu thụ quá nhiều chất béo ngoài nguy cơ bị tăng cân, béo phù còn có thể làm tăng nguy cơ nhiều bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, táo bón… vì vậy cần hạn chế ăn những thực phẩm nhiều chất béo gây hại, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng gay gắt.
Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) là một sản phẩm đang được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng rộng rãi và có nhu cầu rất cao. Trước thực tế này, thị trường saffron tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành phố khác trở nên sôi động, với nhiều chủng loại Saffron khác nhau và giá cả cũng rất khác nhau.