An toàn thực phẩm

Đà Nẵng kết nối cung ứng thực phẩm an toàn với các tỉnh, thành phố

Xem trên mobile
TP Đà Nẵng đã tổ chức ký kết cung ứng nông sản an toàn với 6 tỉnh là các địa phương có cung ứng sản lượng lớn các sản phẩm rau, trái cây và thịt cho thành phố; xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho 9 cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố (NN&PTNN) Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở NN&PTNN tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị “Kết nối chuỗi cung ứng nông sản an toàn giữa Doanh nghiệp của TP. Đà Nẵng với Doanh nghiệp các tỉnh Quảng Nam, Đắk Lắk”.

Theo Ban Quản lý ATTP Đà Nẵng, mỗi năm, Đà Nẵng tiêu thụ khoảng 35.000 tấn thịt. Nguồn gia súc gia cầm nhập vào thành phố để giết mổ chủ yếu từ các tỉnh: Bình Định (70%), Quảng Ngãi (15%), Quảng Nam (10%)... và thịt nhập khẩu từ nước ngoài ước tính khoảng 10.000 tấn/năm (từ các nước Mỹ, Hàn Quốc...).

dsc6903-1508718552.JPG
Kết nối cung ứng sản phẩm an toàn không chỉ giúp người sản xuất mà người tiêu dùng cũng được hưởng lợi. Ảnh minh họa

 

Ngoài ra, mỗi năm thành phố tiêu thụ khoảng 140.000 tấn rau củ quả các loại, trong đó lượng rau do thành phố tự sản xuất khoảng 9.000 tấn, còn lại nhập từ các tỉnh và nhập khẩu khoảng 131.000 tấn. Như vậy, Đà Nẵng là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp, hợp tác xã  cung cấp sản phẩm nông sản an toàn tìm kiếm thị trường.

Trong năm 2016-2018, TP Đà Nẵng đã tổ chức ký kết cung ứng nông sản an toàn với 6 tỉnh là các địa phương có cung ứng sản lượng lớn các sản phẩm rau, trái cây và thịt cho thành phố; xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho 9 cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Với 40 doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, phân phối nông sản đến từ các tỉnh tham gia Hội nghị, là cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất của 2 tỉnh Quảng Nam, Đắk Lắk giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng và các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn Đà Nẵng các sản phẩm thực phẩm an toàn, đạt theo tiêu chuẩn Vietgap, global gap.

Sản phẩm của các doanh nghiệp đến từ Đắk Lắk bao gồm: Tiêu hạt, cà phê rang xay, cà phê nhân xô; hạt Macca, tinh dầu Macca; trà thảo mộc, gạo thảo dược; trái cây đông lạnh, quả bơ tươi; rau, củ, trái cây tươi; thịt heo và sản phẩm từ thịt heo. Còn sản phẩm của các doanh nghiệp đến từ Quảng Nam gồm: Gà; dầu phụng ép nguyên chất; bánh tráng, gạo an toàn; rau củ tươi; nước mắm truyền thống.

Qua Hội nghị và gặp gỡ trực tiếp, các doanh nghiệp phân phối tại Đà Nẵng cũng có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu và tin tưởng trong vấn đề lựa chọn sản phẩm trong phân phối. Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, Đà Nẵng có chính sách hỗ trợ toàn bộ chi phí thẩm định hồ sơ và cơ sở kinh doanh tham gia xác nhận chuỗi cũng như toàn bộ chi phí kiểm nghiệm mẫu sản phẩm.

Ông Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk cho biết, sẽ hỗ trợ doanh nghiệp địa phương về thực hiện mô hình sản xuất nông nghiệp đạt tiêu chuẩn tiên tiến, tiêu chuẩn VietGAP, mô hình kết nối theo chuỗi tiêu thụ sản phẩm an toàn, tăng cường công tác xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu sản phẩm của tỉnh.

Ông Dương đề nghị Ban Quản lý ATTP Đà Nẵng nhanh chóng thực hiện ký kết chương trình hành động ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm giữa tỉnh Đắk Lắk và TP Đà Nẵng nhằm tăng cường phối hợp quản lý về ATTP giữa hai địa phương và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của tỉnh.

Thanh Mai

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng kết nối cung ứng thực phẩm an toàn với các tỉnh, thành phố tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Gà, vịt nấu cam hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ

Gà, vịt nấu cam hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ

Ăn gà luộc, gà chiên, gà hầm mãi rồi cũng chán. Một hôm, đến nhà bạn chơi, được bạn chiêu đãi món gà nấu cam làm tôi nhớ mãi. Ngày oi bức, được thưởng thức món ăn có vị chua chua ngọt ngọt thanh thanh, mùi thơm của tinh chất từ vỏ cam thì người dù khó ăn đến mấy cũng “đánh veo" vài bát cơm.
Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Được quảng cáo là hàng xách tay cao cấp, đồ homemade nhà làm, những chiếc bánh Trung Thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không kiểm định chất lượng, giá bán từ 35.000 đến 90.000 đồng/chiếc đang tràn ngập thị trường, đặc biệt trên các trang bán hàng online.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.