An toàn thực phẩm

Đắk Nông: Nhiều vi phạm an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học

Xem trên mobile
Trong đó số 35 bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn tỉnh được kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 6 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.

Theo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Nông, từ ngày 7/11 đến 16/11/2018, Đoàn kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh tiến hành kiểm tra 35 cơ sở bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh. Trong đó có 29 cơ sở chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ATTP, đảm bảo các điều kiện trong sản xuất, chế biến tại bếp ăn tập thể trường học (chiếm 83%), 6 cơ sở còn lại vi phạm điều kiện về ATTP (chiếm 17%).

2311-dak-nong.jpg
Ảnh minh họa

 

Đoàn đã tiến hành xử lý 5 cơ sở vi phạm hành chính Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (huyện Cư Jut); Trường Tiểu học La Văn Cầu (huyện Tuy Đức); Trường Mầm non Hoa Hồng (thị xã Gia Nghĩa); Trường Mầm non Hoa Đào (huyện Đăk Rlấp); Trường Mầm non Hòa Bình (huyện Đăk Mil) với tổng số tiền là 22.000.000 đồng.

Ngoài ra, 1 bếp ăn tập thể trường học trong khuôn viên nhà trường đang xây dựng các phòng học nên điều kiện môi trường xung quanh nhà bếp không đảm bảo điều kiện vệ sinh, Đoàn kiểm tra đề nghị nhà trường tạm ngừng hoạt động.

Các lỗi vi phạm chủ yếu được Đoàn kiểm tra phát hiện và xử lý gồm: Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn; người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; không có đủ dụng cụ chế biến và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến; nơi chế biến, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập…

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn cũng đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về các điều kiện ATTP cho các cơ sở bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh. Đối với các cơ sở chưa đảm bảo điều kiện ATTP trong sản xuất, ngoài việc xử lý theo quy định của pháp luật, Đoàn đã hướng dẫn cơ sở thực hiện các điều kiện đảm bảo vệ sinh ATTP theo quy định.

VA

Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông: Nhiều vi phạm an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Được quảng cáo là hàng xách tay cao cấp, đồ homemade nhà làm, những chiếc bánh Trung Thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không kiểm định chất lượng, giá bán từ 35.000 đến 90.000 đồng/chiếc đang tràn ngập thị trường, đặc biệt trên các trang bán hàng online.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.
Bắt giữ 10.000 sản phẩm bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Bắt giữ 10.000 sản phẩm bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, số bánh kẹo trung thu bán tại cửa hàng đều không có hóa đơn chứng từ, không qua kiểm soát chất lượng, được nhập lậu với giá rẻ từ Trung Quốc. Cơ quan chức năng đã thu giữ khoảng 10.000 sản phẩm để xử lý theo quy định.
Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng

Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng

Với mong muốn mang lợn ốc quế đi khắp năm châu, Nguyễn Thanh Vân (Giám đốc Công ty CP thực phẩm sạch Ba Vì) áp dụng nhiều nghiên cứu độc đáo vào mô hình nuôi lợn sạch từ những nguồn nguyên liệu khác biệt như ốc bươu vàng, giun quế hay quy trình chăn nuôi cho nghe nhạc giao hưởng hàng ngày…
Herbalife Nutrition: Thương hiệu dinh dưỡng đáng tin cậy

Herbalife Nutrition: Thương hiệu dinh dưỡng đáng tin cậy

Với lịch sử 40 năm phát triển các sản phẩm dinh dưỡng phục vụ cho hơn 90 thị trường trên toàn cầu, quy tụ hơn 300 nhà khoa học dinh dưỡng, trong đó có khoảng 50 tiến sĩ, Herbalife Nutrition là một trong những thương hiệu dinh dưỡng được người tiêu dùng tôn trọng và đặt niềm tin.