An toàn thực phẩm

Hơn 200 sản phẩm sạch được giới thiệu tại Ngày hội ‘Phụ nữ khởi nghiệp’

Xem trên mobile
Nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều 4/3, Hội LHPN TP Vinh (tỉnh Nghệ An) tổ chức Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp và diễn đàn “Vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2019. Hơn 200 sản phẩm sạch được chị em ở các cấp hội phụ nữ tự sản xuất, kinh doanh giới thiệu đến người tiêu dùng tại Ngày hội.
Chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" được triển khai với 5 lĩnh vực chính: An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình, an toàn trong trường học, an toàn trong tiếp cận tín dụng, an toàn trong di cư lao động... Đặc biệt, chuyên đề "An toàn thực phẩm" là nội dung mà Hội LHPN tỉnh Nghệ An lựa chọn chỉ đạo các cấp Hội toàn tỉnh thực hiện trong năm 2019.
 
 
2.jpg
Diễn đàn “Vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2019

 

Đây cũng là chủ đề xuyên suốt, được các cấp hội phụ nữ thực hiện trong nhiều năm qua, giúp các hội viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và ý nghĩa của chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; trang bị các kỹ năng chăm sóc, bảo vệ, phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, an toàn thực phẩm....góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020.
 
Bên cạnh đó, nhằm xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em phát huy hết tiềm năng của mình và huy động cả hệ thống chính trị cùng toàn xã hội chung tay hành động vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em.
 
Liên quan đến nội dung này, tại lễ kỷ niệm, các đại biểu được nghe đại diện đến từ Hội LHPN tỉnh chia sẻ nhiều nội dung nhằm đề cập đến vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại và những giải pháp nhằm xây dựng gia đình hạnh phúc, an toàn, bình đẳng, tiến bộ.
 
 
1.jpg

  

3.jpg
 
4.jpg
Hơn 200 sản phẩm sạch do chị em ở các cấp hội tự sản xuất, kinh doanh được giới thiệu đến người tiêu dùng
Tại lễ kỷ niệm, Hội LHPN TP Vinh cũng khai trương các gian hàng thực phẩm nhằm hưởng ứng Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp”. Với mục đích khơi dậy tinh thần, khả năng sáng tạo khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp, khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ TP Vinh, nói chung, hội viên phụ nữ nói riêng.
 
Tại chương trình, những ý tưởng khởi nghiệp đã được các hội viên phụ nữ trên địa bàn TP Vinh nêu ra, có hơn 200 sản phẩm sạch được chị em ở các cấp hội tự sản xuất, kinh doanh được giới thiệu đến người tiêu dùng. Hiện, một số mô hình cũng đã phát huy hiệu quả, tạo việc làm ổn định cho nhiều chị em trên địa bàn.
 
Chương trình nhằm hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh của phụ nữ, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh, góp phần triển khai hiệu quả Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”.

Nguyên Khôi

Bạn đang đọc bài viết Hơn 200 sản phẩm sạch được giới thiệu tại Ngày hội ‘Phụ nữ khởi nghiệp’ tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Từ nhỏ, tôi đã rất thích ăn ngô, khoai. Như biết sở thích của con gái nên mẹ tôi rất hay mua ngô khoai về tự chế biến. Thường thì mẹ hay luộc hoặc đồ nhưng thi thoảng mẹ cũng đổi món làm ngô chiên, khoai chiên- món ăn vặt vô cùng thú vị, thơm ngon và lạ miệng…