An toàn thực phẩm

Khánh Hòa: Tìm nguyên nhân 15 người nghi bị ngộ độc thực phẩm

Xem trên mobile
Ngày 7/8, ông Lê Tấn Phùng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa - cho biết, 7 người trong số 15 người được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh (thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) do nghi bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện.

Sức khỏe của 8 người còn lại ổn định, không nguy kịch đến tính mạng.

Từ 8 giờ đến 16 giờ ngày 6/8, khoa Nội Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh tiếp nhận rải rác 15 ca có triệu chứng nôn ói, tiêu chảy ở mức độ nhẹ.

 

ttxvn_ngodoc.jpg
Ảnh minh họa: Thanh Liêm/TTXVN

 

Theo bác sỹ Lê Thành Chung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, những bệnh nhân nhập viện đều trú tại thành phố Cam Ranh đã ăn nhiều loại thức ăn trong ngày 6/8, trong đó có món giống nhau là bánh mỳ.

Sau đó mọi người có triệu chứng đau bụng, đi ngoài… “Với những biểu hiện của bệnh nhân chúng tôi nghi ngờ là ngộ độc thực phẩm nhưng phải chờ báo cáo của cơ quan chuyên môn. Hiện tại cơ quan chức năng đang làm thủ tục báo cáo, xét nghiệm theo quy định trong vòng 24 giờ sau khi sự việc xảy ra. Chúng tôi cần phải điều tra xác minh dịch tễ mới có thể khẳng định được có phải là ngộ độc do thực phẩm hay do một nguyên nhân khác”, ông Lê Tấn Phùng nói

Phan Sáu

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hòa: Tìm nguyên nhân 15 người nghi bị ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Được quảng cáo là hàng xách tay cao cấp, đồ homemade nhà làm, những chiếc bánh Trung Thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không kiểm định chất lượng, giá bán từ 35.000 đến 90.000 đồng/chiếc đang tràn ngập thị trường, đặc biệt trên các trang bán hàng online.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.
Bắt giữ 10.000 sản phẩm bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Bắt giữ 10.000 sản phẩm bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, số bánh kẹo trung thu bán tại cửa hàng đều không có hóa đơn chứng từ, không qua kiểm soát chất lượng, được nhập lậu với giá rẻ từ Trung Quốc. Cơ quan chức năng đã thu giữ khoảng 10.000 sản phẩm để xử lý theo quy định.
Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng

Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng

Với mong muốn mang lợn ốc quế đi khắp năm châu, Nguyễn Thanh Vân (Giám đốc Công ty CP thực phẩm sạch Ba Vì) áp dụng nhiều nghiên cứu độc đáo vào mô hình nuôi lợn sạch từ những nguồn nguyên liệu khác biệt như ốc bươu vàng, giun quế hay quy trình chăn nuôi cho nghe nhạc giao hưởng hàng ngày…
Herbalife Nutrition: Thương hiệu dinh dưỡng đáng tin cậy

Herbalife Nutrition: Thương hiệu dinh dưỡng đáng tin cậy

Với lịch sử 40 năm phát triển các sản phẩm dinh dưỡng phục vụ cho hơn 90 thị trường trên toàn cầu, quy tụ hơn 300 nhà khoa học dinh dưỡng, trong đó có khoảng 50 tiến sĩ, Herbalife Nutrition là một trong những thương hiệu dinh dưỡng được người tiêu dùng tôn trọng và đặt niềm tin.