An toàn thực phẩm

Khởi nghiệp nông nghiệp cần đầu tư hơn về an toàn thực phẩm

Xem trên mobile
Sau 2 ngày tranh tài tại vòng bán kết 2 diễn ra tại TPHCM, 14 dự án xuất sắc đã được chọn vào vòng thi chung kết cuộc thi "Dự án khởi nghiệp nông nghiệp 2018".
Lọt vào vòng chung kết có nhiều dự án do phụ nữ làm chủ như dự án “Khô cá tra file Ngọc Diệp” của Phan Thị Thúy Lan (Đồng Tháp), dự án “Bánh hỏi Việt Nam - Thực phẩm tiện dụng” của Mật Bích Khuây, Nguyễn Thị Thanh Giang (Đồng Tháp), dự án “Dự án phở sắn Caromi - Back to the roots” của nhóm tác giả Dương Ngọc Ảnh, Trần Thị Hạnh, Lê Thị Kim Ánh, Dương Ngọc Xinh (Đà Nẵng), dự án “Bột rau má sấy lạnh” của nhóm tác giả Nguyễn Hồng Bắc, Nguyễn Ngọc Hương, Trương Huỳnh Thi, Lưu Kim Huệ (TPHCM)…
 
Theo đánh giá của hội đồng giám khảo, ở vòng bán kết 2 có sự đa dạng hơn về đề tài. Các dự án đều tận dụng nguồn tài nguyên bản địa và nhiều dự án ứng dụng công nghệ trong sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, chất lượng các dự án chưa đồng đều, hàm lượng công nghệ còn hạn chế.
 
Năm nay, tỉnh Đồng Tháp tham gia với số lượng đề tài khá lớn. Có 20/31 dự án được chọn vào bán kết, nhưng chỉ có 5 dự án được đi tiếp. Tính hiệu quả đạt được thấp hơn nhiều so với 2 mùa thi trước.
 
du-an-khoi-nghiep.jpg
Phan Thị Thúy Lan với dự án Khô cá tra file Ngọc Diệp lọt vào lòng chung khảo

Ban giám khảo cuộc thi cho rằng, các dự án khởi nghiệp cần phải được đầu tư thêm về chiều sâu, cách tiếp cận thị trường, nhất là vấn đề về an toàn thực phẩm.

 
Như vậy, sau vòng bán kết 1 và 2 đã xác định được 25 dự án lọt vào vòng chung kết. Vòng bán kết ở khu vực phía Bắc sẽ diễn ra ở Hà Nội vào ngày 29/9 tới đây để chọn tổng cộng khoảng 35 dự án vào vòng Chung kết, diễn ra tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM, vào ngày 27 và 28/10.
 
Được phát động từ tháng 5/2018, cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 4 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) cùng các đối tác chiến lược tổ chức đã thu hút 159 dự án, ý tưởng nộp hồ sơ tham gia, tăng gần 30% so với cuộc thi năm 2017. Các đề tài dự thi đều đáp ứng được tiêu chí theo chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”. 

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Khởi nghiệp nông nghiệp cần đầu tư hơn về an toàn thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Tiêu thụ quá nhiều chất béo ngoài nguy cơ bị tăng cân, béo phù còn có thể làm tăng nguy cơ nhiều bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, táo bón… vì vậy cần hạn chế ăn những thực phẩm nhiều chất béo gây hại, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng gay gắt.
Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) là một sản phẩm đang được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng rộng rãi và có nhu cầu rất cao. Trước thực tế này, thị trường saffron tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành phố khác trở nên sôi động, với nhiều chủng loại Saffron khác nhau và giá cả cũng rất khác nhau.
Bí quyết làm món tôm đồng cuốn thịt ba chỉ ngon tuyệt

Bí quyết làm món tôm đồng cuốn thịt ba chỉ ngon tuyệt

Quê tôi vùng đồng chiêm trũng, vốn nổi tiếng nhiều tôm cua ốc ếch. Dù được bà, được mẹ làm rất nhiều món ăn từ tôm cá nhưng chỉ đến khi về nhà chồng, tôi mới được thưởng thức món tôm cuốn thịt ba chỉ luộc với trứng tráng ngon tuyệt.
Mặc dù bán rau, quả, thịt cá nhưng gọi Bách hóa Xanh là công ty công nghệ cũng chẳng sai

Mặc dù bán rau, quả, thịt cá nhưng gọi Bách hóa Xanh là công ty công nghệ cũng chẳng sai

Mặc dù chỉ bán mớ rau, con cá, miếng thịt nhưng hàm lượng công nghệ sử dụng tại Bách hóa Xanh lại rất lớn. Thời đại 4.0, hầu hết mọi khâu trong quá trình vận hành Bách hóa Xanh đều được can thiệp bằng công nghệ. Việc hạn chế tối đa sử dụng nhân lực đã cho hiệu suất hoạt động cao hơn, tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận toàn chuỗi.