An toàn thực phẩm

Khởi nghiệp nông nghiệp cần đầu tư hơn về an toàn thực phẩm

Xem trên mobile
Sau 2 ngày tranh tài tại vòng bán kết 2 diễn ra tại TPHCM, 14 dự án xuất sắc đã được chọn vào vòng thi chung kết cuộc thi "Dự án khởi nghiệp nông nghiệp 2018".
Lọt vào vòng chung kết có nhiều dự án do phụ nữ làm chủ như dự án “Khô cá tra file Ngọc Diệp” của Phan Thị Thúy Lan (Đồng Tháp), dự án “Bánh hỏi Việt Nam - Thực phẩm tiện dụng” của Mật Bích Khuây, Nguyễn Thị Thanh Giang (Đồng Tháp), dự án “Dự án phở sắn Caromi - Back to the roots” của nhóm tác giả Dương Ngọc Ảnh, Trần Thị Hạnh, Lê Thị Kim Ánh, Dương Ngọc Xinh (Đà Nẵng), dự án “Bột rau má sấy lạnh” của nhóm tác giả Nguyễn Hồng Bắc, Nguyễn Ngọc Hương, Trương Huỳnh Thi, Lưu Kim Huệ (TPHCM)…
 
Theo đánh giá của hội đồng giám khảo, ở vòng bán kết 2 có sự đa dạng hơn về đề tài. Các dự án đều tận dụng nguồn tài nguyên bản địa và nhiều dự án ứng dụng công nghệ trong sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, chất lượng các dự án chưa đồng đều, hàm lượng công nghệ còn hạn chế.
 
Năm nay, tỉnh Đồng Tháp tham gia với số lượng đề tài khá lớn. Có 20/31 dự án được chọn vào bán kết, nhưng chỉ có 5 dự án được đi tiếp. Tính hiệu quả đạt được thấp hơn nhiều so với 2 mùa thi trước.
 
du-an-khoi-nghiep.jpg
Phan Thị Thúy Lan với dự án Khô cá tra file Ngọc Diệp lọt vào lòng chung khảo

Ban giám khảo cuộc thi cho rằng, các dự án khởi nghiệp cần phải được đầu tư thêm về chiều sâu, cách tiếp cận thị trường, nhất là vấn đề về an toàn thực phẩm.

 
Như vậy, sau vòng bán kết 1 và 2 đã xác định được 25 dự án lọt vào vòng chung kết. Vòng bán kết ở khu vực phía Bắc sẽ diễn ra ở Hà Nội vào ngày 29/9 tới đây để chọn tổng cộng khoảng 35 dự án vào vòng Chung kết, diễn ra tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM, vào ngày 27 và 28/10.
 
Được phát động từ tháng 5/2018, cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 4 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) cùng các đối tác chiến lược tổ chức đã thu hút 159 dự án, ý tưởng nộp hồ sơ tham gia, tăng gần 30% so với cuộc thi năm 2017. Các đề tài dự thi đều đáp ứng được tiêu chí theo chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”. 

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Khởi nghiệp nông nghiệp cần đầu tư hơn về an toàn thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Được quảng cáo là hàng xách tay cao cấp, đồ homemade nhà làm, những chiếc bánh Trung Thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không kiểm định chất lượng, giá bán từ 35.000 đến 90.000 đồng/chiếc đang tràn ngập thị trường, đặc biệt trên các trang bán hàng online.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.
Bắt giữ 10.000 sản phẩm bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Bắt giữ 10.000 sản phẩm bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, số bánh kẹo trung thu bán tại cửa hàng đều không có hóa đơn chứng từ, không qua kiểm soát chất lượng, được nhập lậu với giá rẻ từ Trung Quốc. Cơ quan chức năng đã thu giữ khoảng 10.000 sản phẩm để xử lý theo quy định.
Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng

Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng

Với mong muốn mang lợn ốc quế đi khắp năm châu, Nguyễn Thanh Vân (Giám đốc Công ty CP thực phẩm sạch Ba Vì) áp dụng nhiều nghiên cứu độc đáo vào mô hình nuôi lợn sạch từ những nguồn nguyên liệu khác biệt như ốc bươu vàng, giun quế hay quy trình chăn nuôi cho nghe nhạc giao hưởng hàng ngày…
Herbalife Nutrition: Thương hiệu dinh dưỡng đáng tin cậy

Herbalife Nutrition: Thương hiệu dinh dưỡng đáng tin cậy

Với lịch sử 40 năm phát triển các sản phẩm dinh dưỡng phục vụ cho hơn 90 thị trường trên toàn cầu, quy tụ hơn 300 nhà khoa học dinh dưỡng, trong đó có khoảng 50 tiến sĩ, Herbalife Nutrition là một trong những thương hiệu dinh dưỡng được người tiêu dùng tôn trọng và đặt niềm tin.