An toàn thực phẩm

Không cần nhịn ăn vẫn có thể đốt cháy mỡ thừa với các loại thực phẩm này

Xem trên mobile
Thay vì nhịn ăn hay cắt giảm khẩu phần ăn, hãy chọn những loại thực phẩm giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tăng tốc độ giảm cân của bạn.
1.jpg
Mù tạt có thể coi là loại gia vị lành mạnh nhất, vì nó không hề chứa đường và lại rất giàu chất chống oxy hóa. Các chuyên gia cũng cho rằng, đồ ăn cay sẽ giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất 30 phút sau khi ăn.

 

2.jpg
Trứng: Bạn nên ăn trứng vào bữa sáng vì trứng giàu chất chống oxy hóa, vitamin D và choline, giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Một bữa sáng với trứng cung cấp đầy đủ protein, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

 

3.jpg
Bơ: Quả bơ giàu chất xơ và chất béo không hòa tan đơn giúp bạn cảm thấy no và giảm cảm giác thèm ăn vặt. Một nghiên cứu chỉ ra rằng ăn quả bơ mỗi ngày trong vòng 4 tuần giúp giảm 1.6% mỡ bụng. Bên cạnh đó, bơ còn đẩy nhanh trao đổi chất và bổ sung năng lượng cho một ngày dài.

 

4.jpg
Quế: Theo các nghiên cứu, quế kích thích sinh nhiệt và giúp đốt cháy calo, cũng như giảm sự tích tụ mỡ bụng. Một điều tuyệt vời nữa là bản thân quế đã ngọt nên bạn không cần thêm đường để dễ ăn hơn.

 

5.jpg
Quả óc chó: Một nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy óc chó giúp giảm cơn đói và khiến bạn no lâu hơn. Nguyên nhân là do việc ăn quả óc chó có kích hoạt vùng não có liên quan đến cơn đói và khả năng kiểm soát cơn đói. Bên cạnh đó, axit béo omega-3 giúp đốt cháy mỡ nhanh hơn.

 

6.jpg
Ngũ cốc nguyên hạt: Một nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn ngũ cốc nguyên hạt giúp tăng tốc độ giảm cân đáng kể. Ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ, magie và vitamin B6. Chất xơ giúp ta cảm thấy no hơn, giảm nguy cơ ăn uống quá độ.

 

7.jpg
Bưởi: Các nghiên cứu cho thấy ăn bưởi mỗi ngày trong vòng 6 tuần giúp giảm gần 3cm vòng eo. Một nghiên cứu của Nhật Bản còn cho rằng chỉ mùi hương của bưởi thôi đã kích hoạt các tế bào mỡ nâu có tác dụng đốt cháy calo đồng thời giảm cảm giác thèm ăn.

 

8.jpg
Các loại quả mọng chứa ít calo hơn chuối; bên cạnh đó, chúng giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, trong đó có giảm mỡ thừa. Nghiên cứu chỉ ra rằng người trưởng thành ăn nhiều chất flanovoid (có trong dâu, việt quất, mâm xôi…) ít có nguy cơ tăng cân hơn.

 

9.jpg
Ớt cayenne là một loại gia vị tuyệt vời cho những người đang giảm cân, nhờ có chất capsaicin tạo nên vị cay của ớt. Các nghiên cứu chỉ ra rằng capsaicin giúp đẩy nhanh trao đổi chất, điều chúng ta cần khi giảm cân.

 

10.jpg
Rau chân vịt (spinach) chứa ít calo và giàu dinh dưỡng, khiến đây trở thành thực phẩm hoàn hảo cho việc giảm cân. Rau chân vịt chứa folate, riboflavin, vitamin B6, magie, sắt và cả canxi.

 

a_13_hrhu.jpg
Khoai lang là một thực phẩm tuyệt vời nếu bạn đang cố thỏa mãn cơn đói và giảm cân nhờ có lượng chất xơ dồi dào. Nghiên cứu chỉ ra rằng, starch (một loại chất xơ có trong khoai lang) giúp giảm nguy cơ béo phì.

 

12.jpg
Cá hồi là thực phẩm giàu axit béo omega-3 nhất. Các nghiên cứu cho thấy omega-3 giúp đốt cháy mỡ thừa. Bên cạnh đó, cá hồi và các loại cá béo khác (cá ngừ, cá thu) giàu protein nạc (lean protein) giúp hình thành các cơ.

 

13.jpg
Thịt gà chứa ít calo, giàu protein, giúp bạn giảm mỡ bụng và mỡ toàn cơ thể.

T.H/VOV

Theo Brightside

Bạn đang đọc bài viết Không cần nhịn ăn vẫn có thể đốt cháy mỡ thừa với các loại thực phẩm này tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.
Tự làm thìa dĩa bằng bột mì để bảo vệ môi trường

Tự làm thìa dĩa bằng bột mì để bảo vệ môi trường

Bạn chuẩn bị đi dã ngoại, picnic vào dịp cuối tuần? Thay vì mang theo những chiếc thìa, dĩa, dao, đũa... bằng nhựa dùng một lần, bạn có thể tự làm đồ dùng bằng bột mì để sử dụng, vừa có thể ăn ngay được sau khi dùng xong, vừa góp phần hạn chế xả rác, bảo vệ môi trường sống.
ASEAN sắp có tiêu chuẩn chung về thực phẩm hữu cơ

ASEAN sắp có tiêu chuẩn chung về thực phẩm hữu cơ

Khu vực tư nhân tại các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang chuẩn bị thống nhất tiêu chuẩn về sản phẩm hữu cơ (organic) nhằm giảm giá thành sản xuất và cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng.
Xử phạt vi phạm ATTP gặp khó do... ngại người quen

Xử phạt vi phạm ATTP gặp khó do... ngại người quen

“Việc xử phạt vi phạm ATTP tại địa phương gặp nhiều khó khăn bởi có yếu tố tình làng nghĩa xóm. Khi đi kiểm tra, nếu gặp phải cơ sở của họ hàng, người quen sẽ dẫn đến sự e ngại và các cán bộ thường nhắc nhở chứ không phạt tiền”, bà Nguyễn Thị Tám - Phó Chủ tịch UBND Huyện Đông Anh (Hà Nội), cho biết.