An toàn thực phẩm

Lâm Đồng: Xác định nguyên nhân ngộ độc tập thể sau tiệc cưới

Xem trên mobile
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết sau khi lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng xác định tất cả 5 món ăn trong tiệc cưới đều nhiễm vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus.

Liên quan đến vụ việc 134 người ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới tại huyện Di Linh (Lâm Đồng), chiều 23/5, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết sau khi lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng xác định tất cả 5 món ăn trong tiệc cưới đều nhiễm vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus.

Sau khi lấy mẫu thực phẩm 5 món ăn trong buổi tiệc gồm đùi gà chiên, xôi ba màu, thịt heo xào lăn, lẩu (tôm, cá viên), tôm hấp, cơ quan chuyên môn xác định cả 5 mẫu thức ăn này đều nhiễm vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus. Độc tố tụ cầu khuẩn Staphylococcus aureus nghi là nguyên nhân chính gây ra vụ ngộ độc trên.

ttxvn_ngo_doc.jpg
Ảnh minh họa

 

Mặt khác, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã lập biên bản, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính cơ sở Hoàng Vy (165/12, Tân Vượng, xã Lộc Châu, Bảo Lộc) số tiền phạt là 8 triệu đồng với các hành vi vi phạm: Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn không đáp ứng kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định và thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn.

Đồng thời, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng yêu cầu cơ sở này tạm ngưng hoạt động từ ngày 17/5.

Trước đó, tối 12/5, Trung tâm Y tế huyện Di Linh liên tục tiếp nhận các ca bệnh có biểu hiện nôn mửa, đau bụng, sốt và tiêu chảy đến cấp cứu.

Những bệnh nhân này trước đó đều dự tiệc cưới tại một nhà dân trên địa bàn thị trấn Di Linh, đơn vị cung cấp thức ăn cho tiệc cưới là cơ sở Hoàng Vy.

Theo ngành y tế Lâm Đồng, số ca bệnh ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới tại huyện Di Linh được điều trị tại cơ sở y tế địa phương là 134 bệnh nhân, trong đó phần lớn là trẻ em (do người lớn đi dự tiệc và đem đồ ăn về nhà cho các cháu).

Sau khi nhập viện điều trị, hầu hết bệnh nhân đều đã ổn định sức khỏe, không có ca nặng gây nguy hiểm đến tính mạng và đến chiều 14/5, tất cả bệnh nhân được xuất viện.

Sau khi xảy ra vụ việc, Sở Y tế Lâm Đồng đã thành lập đoàn kiểm tra xuống hiện trường lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm của bệnh nhân, đồng thời phối hợp cùng chính quyền địa phương làm việc với cơ sở nấu ăn phục vụ tiệc cưới để làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.

VNP

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng: Xác định nguyên nhân ngộ độc tập thể sau tiệc cưới tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Gà, vịt nấu cam hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ

Gà, vịt nấu cam hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ

Ăn gà luộc, gà chiên, gà hầm mãi rồi cũng chán. Một hôm, đến nhà bạn chơi, được bạn chiêu đãi món gà nấu cam làm tôi nhớ mãi. Ngày oi bức, được thưởng thức món ăn có vị chua chua ngọt ngọt thanh thanh, mùi thơm của tinh chất từ vỏ cam thì người dù khó ăn đến mấy cũng “đánh veo" vài bát cơm.
Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Được quảng cáo là hàng xách tay cao cấp, đồ homemade nhà làm, những chiếc bánh Trung Thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không kiểm định chất lượng, giá bán từ 35.000 đến 90.000 đồng/chiếc đang tràn ngập thị trường, đặc biệt trên các trang bán hàng online.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.