An toàn thực phẩm

Lợi ích từ thức ăn Halal của người Hồi giáo

Xem trên mobile
Người Hồi giáo dùng thức ăn Halal để tuân theo giáo lệnh trong Kinh thánh Qur’an. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thực phẩm Halal còn có rất nhiều lợi ích khác, được coi là tốt cho sức khỏe cho tâm trí và cơ thể. 

Halal là một từ tiếng Ả Rập có nghĩa là hợp pháp hoặc được phép. Liên quan đến thực phẩm, đó là tiêu chuẩn chế độ ăn uống, theo quy định trong Qur'an (Sách kinh Hồi giáo). Đối lập với halal là Haram, có nghĩa là bất hợp pháp hoặc bị cấm. Halal và haram là những thuật ngữ phổ biến áp dụng cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Những thuật ngữ này thường được sử dụng liên quan đến các sản phẩm thực phẩm, sản phẩm thịt, mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân, dược phẩm, thành phần thực phẩm và vật liệu tiếp xúc với thực phẩm. 

Nhờ ưu điểm đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm mà nhu cầu tiêu thụ thực phẩm Halal trên thế giới ngày một tăng, không chỉ trong giới đạo Hồi mà cả những người không theo đạo Hồi.

 

halal_5.jpg
 

Thương mại toàn cầu về thực phẩm Halal hiện nay dự tính là 80 tỷ USD, chiếm khoảng 12% toàn bộ thương mại nông sản, thực phẩm toàn cầu. Theo nghiên cứu mới đây của Trường ĐH Bách khoa Puerto Rico (Mỹ),  dân số đạo Hồi năm 2010 là 1,65 tỷ người, chiếm 24% và dự kiến đến năm 2020 sẽ chiến 25% dân số thế giới. Việc tăng dân số và tăng thu nhập của người tiêu dùng thực phẩm Halal cũng đã và đang làm cho thương mại thực phẩm Halal tăng trưởng nhanh chóng. (Nguồn: Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Hồi giáo Iran).

Hoàng Yến (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Lợi ích từ thức ăn Halal của người Hồi giáo tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Ăn bưởi sai cách không chỉ rước họa, thậm chí tử vong

Ăn bưởi sai cách không chỉ rước họa, thậm chí tử vong

Bưởi có rất nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu ăn sai cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể như khi kết hợp cà rốt, dưa chuột ăn với bưởi sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của vitamin C trong bưởi.
Khám phá Lễ hội ẩm thực Malaysia tại Hà Nội

Khám phá Lễ hội ẩm thực Malaysia tại Hà Nội

Bộ sưu tập món ăn đặc trưng của đất nước Malaysia được chế biến với kỹ thuật độc đáo và hương vị đặc trưng, không thể hòa lẫn đã được đầu bếp 5 sao Sazli Nazim Bin Ismail giới thiệu đến những người yêu ẩm thực Hà Thành.