An toàn thực phẩm

Những thực phẩm có thể ảnh hưởng kỳ lạ đến tâm lý, não bộ

Xem trên mobile
Nghiên cứu đã chỉ ra một số thực phẩm có thể có tác động tiêu cực và tích cực đến tâm lý, não bộ của con người.
1_wwol.jpg

Cơm trắng: chứa carbohydrate làm cho các phân tử glucose ngấm vào máu nhanh chóng, theo đó, mức đường có thể thay đổi đáng kể và tác động tiêu cực đến sức khỏe não bộ và hệ thần kinh của bạn.

2_odep.jpg

Bỏng ngô: chứa protein, phốt pho, sắt và magiê... giúp hệ thần kinh hoạt động tốt. Bên cạnh đó, vitamin B có trong bỏng ngô cũng giúp chống trầm cảm và căng thẳng.

3_oqkx.jpg

Cá ngừ: chứa nhiều thủy ngân. Việc có nhiều thủy ngân trong cơ thể có thể dẫn đến các vấn đề về trí nhớ. Cá ngừ nằm trong danh sách 7 loại cá nên hạn chế ăn.

4_holm.png
 

Mỡ lợn: chứa một loại axit arachidonic hiếm. Nó được tìm thấy trong mô cơ thể và không thể thay thế với tác dụng giúp não bộ hoạt động bình thường, đồng thời giúp chống lại bệnh Alzheimer.

5_ohuh.jpg

Chocolate đen: chứa flavonoid chịu trách nhiệm kích hoạt các tế bào não. Thực phẩm này làm cho các mạch lớn hơn, kích thích chức năng não và cung cấp oxy.

 

6_unvp.jpg

Phô mai: chứa tyramine có thể làm tăng đáng kể huyết áp và gây ra chứng đau nửa đầu.

7_izmb.jpg

Khoai tây nướng: rất giàu kali, giúp gửi oxy đến não. Nó cũng chứa glucose, vitamin B và axit amin - tất cả đều làm tăng lượng máu cung cấp cho não và đảm bảo năng lượng cần thiết cho hoạt động của não bộ.

8_ahgj.jpg

Quế: làm cho não hoạt động nhiều hơn vì có các thành phần cực kỳ quan trọng là cinnamyl alcohol và cinnamaldehyd. Mùi quế có thể kích thích não bộ để giải quyết những công việc đòi hỏi sự phản ứng nhanh và phân tích nhạy bén.

Vũ Gia

VOV

Bạn đang đọc bài viết Những thực phẩm có thể ảnh hưởng kỳ lạ đến tâm lý, não bộ tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hội chợ thực phẩm sạch thu hút người nội trợ Thủ đô

Hội chợ thực phẩm sạch thu hút người nội trợ Thủ đô

Bên lề hội thi “Tìm hiểu kiến thức An toàn thực phẩm năm 2019”, Ban tổ chức đã thực hiện trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của Hội viên phụ nữ, nữ doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, nhóm liên kết của phụ nữ huyện Gia Lâm và một số quận, huyện ở Hà Nội.
Ăn bưởi sai cách không chỉ rước họa, thậm chí tử vong

Ăn bưởi sai cách không chỉ rước họa, thậm chí tử vong

Bưởi có rất nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu ăn sai cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể như khi kết hợp cà rốt, dưa chuột ăn với bưởi sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của vitamin C trong bưởi.