An toàn thực phẩm

Sản phẩm 'Tăng cân SQA' chưa được cấp phép vẫn lưu thông

Xem trên mobile
Qua kiểm tra, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) xác định sản phẩm “tăng cân SQA”của Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam chưa được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm nên khuyến cáo người tiêu dùng không mua sản phẩm trên.

Ngày 11/8, Cục An toàn thực phẩm đã khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm “Tăng cân SQA” của Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam (ngõ 47 Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Hà Nội) do chưa được cấp phép lưu thông.

Trước đó, Cục nhận được phản ánh về việc sản phẩm “tăng cân SQA”của Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam lưu hành trên thị trường mà không công bố sản phẩm theo quy định.

Ngay lập tức, Cục đã rà soát dữ liệu công bố sản phẩm và xác định, từ năm 2014 đến nay sản phẩm có tên “Tăng cân SQA” của Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam chưa được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm; Cục cũng xác minh địa chỉ Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam đăng ký hoạt động (Số nhà 1 ngõ 47 Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và số 44, ngõ 77 Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) tuy nhiên, không có Công ty TNHH Infinity Beauty hoạt động.

 

review-thuoc-tang-can-sqa-cua-nhat-co-tot-khong-4-min.jpg
Sản phẩm tăng cân SQA chưa được cấp phép nhưng vẫn lưu thông trên thị trường

Vì vậy, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Ban Quản lý an toàn thực phẩm và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh/ thành phố kiểm tra trên địa bàn về việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm “Tăng cân SQA”. Nếu phát hiện thì xử lý nghiêm nghiêm theo quy định pháp luật.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm “Tăng cân SQA” của Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam nêu trên. Nếu phát hiện việc lưu hành sản phẩm bất hợp pháp đề nghị thông báo ngay cho cơ quan chức năng tại địa phương để xử lý theo quy định.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Sản phẩm 'Tăng cân SQA' chưa được cấp phép vẫn lưu thông tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Gà, vịt nấu cam hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ

Gà, vịt nấu cam hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ

Ăn gà luộc, gà chiên, gà hầm mãi rồi cũng chán. Một hôm, đến nhà bạn chơi, được bạn chiêu đãi món gà nấu cam làm tôi nhớ mãi. Ngày oi bức, được thưởng thức món ăn có vị chua chua ngọt ngọt thanh thanh, mùi thơm của tinh chất từ vỏ cam thì người dù khó ăn đến mấy cũng “đánh veo" vài bát cơm.