An toàn thực phẩm

Sản phẩm 'Tăng cân SQA' chưa được cấp phép vẫn lưu thông

Xem trên mobile
Qua kiểm tra, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) xác định sản phẩm “tăng cân SQA”của Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam chưa được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm nên khuyến cáo người tiêu dùng không mua sản phẩm trên.

Ngày 11/8, Cục An toàn thực phẩm đã khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm “Tăng cân SQA” của Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam (ngõ 47 Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Hà Nội) do chưa được cấp phép lưu thông.

Trước đó, Cục nhận được phản ánh về việc sản phẩm “tăng cân SQA”của Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam lưu hành trên thị trường mà không công bố sản phẩm theo quy định.

Ngay lập tức, Cục đã rà soát dữ liệu công bố sản phẩm và xác định, từ năm 2014 đến nay sản phẩm có tên “Tăng cân SQA” của Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam chưa được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm; Cục cũng xác minh địa chỉ Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam đăng ký hoạt động (Số nhà 1 ngõ 47 Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và số 44, ngõ 77 Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) tuy nhiên, không có Công ty TNHH Infinity Beauty hoạt động.

 

review-thuoc-tang-can-sqa-cua-nhat-co-tot-khong-4-min.jpg
Sản phẩm tăng cân SQA chưa được cấp phép nhưng vẫn lưu thông trên thị trường

Vì vậy, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Ban Quản lý an toàn thực phẩm và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh/ thành phố kiểm tra trên địa bàn về việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm “Tăng cân SQA”. Nếu phát hiện thì xử lý nghiêm nghiêm theo quy định pháp luật.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm “Tăng cân SQA” của Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam nêu trên. Nếu phát hiện việc lưu hành sản phẩm bất hợp pháp đề nghị thông báo ngay cho cơ quan chức năng tại địa phương để xử lý theo quy định.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Sản phẩm 'Tăng cân SQA' chưa được cấp phép vẫn lưu thông tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.
9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

Một chế độ ăn đa dạng, tốt cho sức khỏe cũng sẽ có lợi cho người bị bệnh hen suyễn. Hãy bắt đầu bằng việc thêm trái cây tươi vào chế độ ăn của bạn, bởi trái cây tươi đã được chứng minh là có thể giúp ích cho bạn.