An toàn thực phẩm

Sau uống sữa giữa giờ, 24 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Xem trên mobile
Sau khi uống sữa giữa giờ, nhiều học sinh tiểu học có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn. Tại BV, các bác sĩ xác định các bệnh nhi bị ngộ độc thực phẩm, nghi do sữa

Tối ngày 15/3, BV Đa khoa Phú Bình (huyện Phú Bình, Thái Nguyên) cho biết, BV vừa tiếp nhận và điều trị cho 24 học sinh Trường Tiểu học Nhã Lộng (huyện Phú Bình) bị ngộ độc thực phẩm, nghi do sữa.

Trước đó, BV tiếp các học sinh trong trường hợp nôn, đau bụng, nghi do ngộ độc thực phẩm. Các em học sinh cho biết, giữa buổi sáng ngày 15/3, các em được uống sữa ở trường. Sau khi uống, nhiều học sinh có tình trạng hoa mắt, chóng mặt và đau đầu.

ngo_doc_kpjh.jpg
Các bệnh nhi được điều trị tại BV

 Ngay lập tức, giáo viên chủ nhiệm báo với Ban Giám hiệu nhà trường rồi đưa các em đến BV điều trị. Tổng cộng có 24 em được đưa đến BV.

Tại BV, các em học sinh được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm, nghi do ngộ độc sữa nên các bác sĩ tiến hành điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành thăm hỏi, động viên các bệnh nhi và lấy mẫu xác định nguyên nhân ngộ độc.

PV

Bạn đang đọc bài viết Sau uống sữa giữa giờ, 24 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.