An toàn thực phẩm

Thịt lợn tăng mạnh từng ngày, giá đắt ngang thịt bò Mỹ nhập khẩu

Xem trên mobile
Nguồn cung không còn dồi dào, nhu cầu dịp cuối năng tăng cao, thịt lợn đang tăng giá từng ngày tại các chợ truyền thống và siêu thị, mức giá tương đương với nhiều sản phẩm thịt bò nhập khẩu từ Úc, Mỹ.
Theo thói quen, cầm 20.000 đồng đi chợ mua thịt nấu cháo cho cháu, bà Hoa (phường Giảng Võ, Hà Nội) ngạc nhiên khi thấy cô bán thịt ngúng nguẩy: Từng này tiền chả bõ cắt, xay cho bà. Cháu bán nốt cho bà hôm nay thôi đấy, ngày mai mua 20.000 đồng thì bà đi hàng khác. Giá thịt tại lò mổ tăng chóng mặt từng ngày, bán thế này cháu chả đủ lãi.
 
Khảo giá một loạt các hàng thịt trong chợ, bà Hoa cũng chóng mặt, vì chỉ trong ít ngày mà giá thịt lợn đã tăng lên tới cả vài chục ngàn/kg. Trong đó, thịt ba chỉ bán ở mức 120.000 đồng – 140.000 đồng/kg, thịt nạc vai có 130.000 đồng/kg; thịt nạc thăn: 130.000 đồng/kg; thịt nạc mông: 140.000 đồng/kg; sườn: 135.000 – 150.000 đồng/kg.
heo-1.jpg
Giá thịt heo tại các chợ tăng mạnh trong thời gian gần đây

 

Tuy nhiên, đây chỉ là giá bán theo ngày. Nhiều tiểu thương cho biết, những ngày này giá thịt lợn lấy tại lò mổ đang tăng mạnh và chưa có dấu hiệu dừng lại, nên giá cả sẽ điều chỉnh theo từng hôm. Ví dụ như hôm nay, ngày 9/11/2019, giá thịt lợn hơi tại nhiều nơi đã tăng lên hơn 70.000 đồng/kg. Tại Hà Nội, giá lợn hơi: 73.000 đồng/kg; tại Hưng Yên, Thái Nguyên, Tuyên Quang: 71.000 đồng/kg, nên các quầy sạp tại chợ truyền thống cũng điều chỉnh mức bán dao động từ 120.000 – 150.000 đồng/kg.
 
Người tiêu dùng cũng chỉ biết ngậm ngùi rút hầu bao, vì giá chung của các hàng thịt lợn tại chợ đều như vậy. So với thời điểm khoảng 2 tháng trước, giá thịt lợn đã tăng gấp đôi.
heo-3.jpg
Dự báo giá lợn hơi sẽ tiếp tục tăng lên mức cao, nhất là những tháng cuối năm.

 

Không chỉ tại các chợ truyền thống, mà tại các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị, thịt lợn đã được điều chỉnh lên mức 180.000 đồng – 200.000 đồng/kg, tùy theo từng loại.
 
Với mức giá này, chị Huyền, tiểu thương tại chợ dân sinh trên phố Hoàng Hoa Thám, Hà Nội so sánh: mức giá thịt lợn đã ngang bằng, thậm chí đắt hơn một số loại thịt bò nhập khẩu từ Úc, Mỹ, hiện đang được bán từ 135.000 đồng – 189. 000 đồng/kg thịt bò ba chỉ cắt lát.
thit-heo-4.jpg
Mức giá thịt lợn đã ngang bằng, thậm chí đắt hơn một số loại thịt bò nhập khẩu từ Úc, Mỹ

 

Nhích theo giá thịt lợn tăng, các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt gà, thịt bò cũng tăng nhẹ: thịt gà ta đang bán ở mức 120.000 đồng/kg; thịt gà công nghiệp: 90.000 đồng/kg; thịt bò dao động từ 250.000 – 280.000 đồng/kg.  
 
Đại diện Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) cho biết, nguyên nhân giá lợn hơi tăng mạnh trong thời gian qua là do ảnh hưởng của dịch tả châu Phi nên nguồn cung mặt hàng thịt lợn giảm mạnh. Trong khi, nhu cầu đối với các mặt hàng thực phẩm, nguyên vật liệu cuối năm tăng nên thị trường khá sôi động. Dự báo, giá lợn hơi sẽ tiếp tục tăng lên mức cao, nhất là những tháng cuối năm.

Anh Quân

Bạn đang đọc bài viết Thịt lợn tăng mạnh từng ngày, giá đắt ngang thịt bò Mỹ nhập khẩu tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.