An toàn thực phẩm

Top 4 loại sinh tố xanh giúp điều trị huyết áp cao

Xem trên mobile
Bạn có thể lựa chọn uống một trong những công thức sinh tố xanh giàu vitamin, chất chống oxy hóa sau giúp kiểm soát và điều trị huyết áp cao.

Sinh tố kiwi, rau cải bó xôi và rau diếp

sinh-to-xanh4.jpg

 

Thành phần:

- 1 quả kiwi

- 5 lá rau cải bó xôi

- 3 lá rau diếp

- 1 muỗng mật ong

- 1 ly nước

Cách làm:

Gọt vỏ kiwi, rửa sạch rai cải bó xôi và rau diếp. Tiếp đến cho các thành phần vào máy xay sinh tố với nước và mật ong, xay đến khi được hỗn hợp mịn. Thưởng thức sinh tố này khi xay xong và tốt nhất là uống khi bụng đói.

Sinh tố cà chua, dưa chuột và cà rốt

 

sinh-to-xanh2.jpg

 

Thành phần:

- 1 quả cà chua

- 1 quả dưa chuột

- 2 củ cà rốt

- 1 ít rau mùi tây

- 1 cốc nước lọc

Cách làm:

Cà chua, dưa chuột, cà rốt rửa sạch, xắt miếng. Tiếp đó cho vào máy xay sinh tố cùng với rau mùi tây và nửa cốc nước.

Xay tất cả nguyên liệu cho đến khi được hỗn hợp mịn.

Uống luôn khi xay xong và uống ít nhất 3 lần một tuần.

Sinh tố dứa, bưởi và rau cải bó xôi

sinh-to-xanh1.jpg

Thành phần:

- 2 lát dứa

- 1 quả bưởi

- 1 nắm lá rau cải bó xôi

- 1 cốc nước

Cách làm:

- Bưởi ép lấy nước. Tiếp đó cho vào máy xay sinh tố cùng với 2 lát dứa, rau cải bó xôi và nước.

- Xay cho các nguyên liệu hòa quyện. Thưởng thức sinh tố khi vừa hoàn thành.

Uống sinh tố này mỗi ngày khi bụng đói.

Sinh tố rau cải bó xôi và cà rốt

sinh-to-xanh3.jpg
 

Thành phần:

- 1 nắm rau cải bó xôi

- 5 củ cà rốt

- 1 ít rau mùi tây

- 2 cọng cần tây

- 1 ít nước (tùy thích)

Cách làm:

Rửa sạch tất cả nguyên liệu rồi cho vào máy xay sinh tố và xay đến khi được hỗn hợp mịn. Không cần lọc và uống luôn hỗn hợp khi xay xong.

Uống sinh tố này khi bụng đói, tối thiểu 3 lần một tuần.

Song Ngư

Dịch

Bạn đang đọc bài viết Top 4 loại sinh tố xanh giúp điều trị huyết áp cao tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.