An toàn thực phẩm

TPHCM: Bắt giữ hơn 1 tấn thịt lợn bị lở mồm long móng

Xem trên mobile
Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh vừa bắt giữ hơn 1 tấn thịt lợn bị lở mồm long móng chuẩn bị đưa vào chợ đầu mối Bình Điền tiêu thụ.

Ngày 8/3, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, cho biết đơn vị này vừa bắt giữ hơn 1 tấn thịt lợn bị lở mồm long móng chuẩn bị đưa vào chợ đầu mối Bình Điền tiêu thụ.

Cụ thể, vào khoảng 6 giờ sáng 8/3, Đội Quản lý An toàn thực phẩm của chợ đầu mối Bình Điền kiểm tra xe tải mang biển kiểm soát 64C-027.33 do ông Bùi Văn Thoảng (trú tại tỉnh Bến Tre) điều khiển. Lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 1.170kg thịt lợn có các triệu chứng lâm sàng của bệnh lở mồm long móng như chân lợn lở loét, có mụn nước, mỡ đỏ hồng, hạch bị sưng xuất huyết, thịt không có dấu kiểm soát giết mổ.

tb.jpg
1 tấn thịt lợn bị lở mồm long móng chuẩn bị đưa vào chợ đầu mối Bình Điền tiêu thụ. Ảnh minh họa: Đậu Tất Thành

 

Tài xế cũng không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số thịt nói trên. Ông Thoảng cho biết ông vận chuyển số thịt này giúp người khác để đưa vào chợ Bình Điền tiêu thụ.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với ông Thoảng ở mức 47,4 triệu đồng, đồng thời đưa đi tiêu hủy toàn bộ số thịt lợn nhiễm bệnh nói trên.

Đinh Hằng

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Bắt giữ hơn 1 tấn thịt lợn bị lở mồm long móng tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Từ nhỏ, tôi đã rất thích ăn ngô, khoai. Như biết sở thích của con gái nên mẹ tôi rất hay mua ngô khoai về tự chế biến. Thường thì mẹ hay luộc hoặc đồ nhưng thi thoảng mẹ cũng đổi món làm ngô chiên, khoai chiên- món ăn vặt vô cùng thú vị, thơm ngon và lạ miệng…
Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.