An toàn thực phẩm

TPHCM: Phạt gần 17 tỉ đồng với hơn 2.700 trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm năm 2018

Xem trên mobile
Trong năm 2018, các đoàn kiểm tra Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM đã kiểm tra và xử lý nhiều trường hợp vi phạm nghiêm trọng về an toàn thực phẩm.
Theo Ban An toàn thực phẩm TPHCM, trong năm 2018, các đoàn kiểm tra đã kiểm tra hơn 41.000 cơ sở, trường hợp. Qua đó phát hiện vi phạm gần 11.400 trường hợp (chiếm 27,8%), phạt tiền 2.780 trường hợp với tổng số tiền gần 17 tỉ đồng.
 
Trong đó, có nhiều trường hợp vi phạm nghiêm trọng được kiểm tra và xử lý. Cụ thể, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính đối với công ty TNHH Hotel Students (Q.Tân Bình, TPHCM) vi phạm sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng không đảm bảo an toàn, với tổng số tiền hơn 114 triệu đồng, yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động và buộc tiêu hủy một số lượng lớn hàng hóa không nhãn mác, không đảm bảo an toàn.
 
Kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính đối với cơ sở sản xuất kinh doanh chả lụa không đảm bảo an toàn của ông Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Quãng và hộ kinh doanh Ngọc Châu với tổng số tiền gần 184 triệu đồng, tiêu hủy hơn 30.000kg sản phẩm động vật.
 
Ban cũng đã kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính đối với cơ sở sản xuất, sơ chế sản phẩm ớt không đảm bảo an toàn của doanh nghiệp tư nhân sở chế nông sản xuất khẩu Chí Cường (huyện Bình Chánh, TPHCM) với tổng số tiền hơn 38 triệu đồng.
 
1.jpg
Nhiều vụ ngộ độc xảy ra trên địa bàn TPHCM trong năm 2018 liên quan đến an toàn thực phẩm

 

Kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính đối với công ty TNHH suất ăn công nghiệp Song Hiếu (Q.12, TPHCM) với tổng số tiền 66 triệu đồng, tiêu hủy bắp cải, nấm, đậu que… không nguồn gốc xuất xứ.
 
Bên cạnh đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố cũng đã kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính đối với ông Trần Minh Điền và Võ Mộng Cầm đã sử dụng hóa chất để sơ chế bắp chuối với tổng số tiền 68 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 5 tháng đối với mỗi cơ sở, tiêu hủy 165kg hoa chuối, 54kg hàn the và bột tẩy trắng.
 
Kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty TNNH Đồng Tiến (Q.Tân Phú, TPHCM) sản xuất bánh mì với tổng số tiền 84 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 2,5 tháng và buộc thu hồi sản phẩm để thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế, tiêu hủy.
 
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, trong năm 2019, Ban sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cũng như thanh kiểm tra theo đợt, theo các chuyên để và kiểm tra đột xuất để giúp cho vấn đề an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố ngày càng được đảm bảo.

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Phạt gần 17 tỉ đồng với hơn 2.700 trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm năm 2018 tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.
Bắt giữ 10.000 sản phẩm bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Bắt giữ 10.000 sản phẩm bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, số bánh kẹo trung thu bán tại cửa hàng đều không có hóa đơn chứng từ, không qua kiểm soát chất lượng, được nhập lậu với giá rẻ từ Trung Quốc. Cơ quan chức năng đã thu giữ khoảng 10.000 sản phẩm để xử lý theo quy định.
Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng

Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng

Với mong muốn mang lợn ốc quế đi khắp năm châu, Nguyễn Thanh Vân (Giám đốc Công ty CP thực phẩm sạch Ba Vì) áp dụng nhiều nghiên cứu độc đáo vào mô hình nuôi lợn sạch từ những nguồn nguyên liệu khác biệt như ốc bươu vàng, giun quế hay quy trình chăn nuôi cho nghe nhạc giao hưởng hàng ngày…
Herbalife Nutrition: Thương hiệu dinh dưỡng đáng tin cậy

Herbalife Nutrition: Thương hiệu dinh dưỡng đáng tin cậy

Với lịch sử 40 năm phát triển các sản phẩm dinh dưỡng phục vụ cho hơn 90 thị trường trên toàn cầu, quy tụ hơn 300 nhà khoa học dinh dưỡng, trong đó có khoảng 50 tiến sĩ, Herbalife Nutrition là một trong những thương hiệu dinh dưỡng được người tiêu dùng tôn trọng và đặt niềm tin.
Người mắc các loại bệnh này, chớ dại cho ăn nho

Người mắc các loại bệnh này, chớ dại cho ăn nho

Nho tuy giàu chất dinh dưỡng nhưng có những người không nên ăn và một số loại thực phẩm không nên kết hợp cùng. Đặc biệt, sau khi ăn nho, không nên uống nước ngay lập tức, nếu không sẽ làm tăng sự co bóp ruột và gây tiêu chảy.
Người phụ nữ Tày với sản phẩm bim bim chuối xanh 'độc' lạ

Người phụ nữ Tày với sản phẩm bim bim chuối xanh 'độc' lạ

Ở xã Thanh Vận (huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn), chuối tây là một trong những cây trồng chủ lực. Song, có thời điểm khó tiêu thụ, hoặc bán được thì với giá rất “bèo”. Tiếc công trồng, chị Phạm Thị Quy đã nghĩ đến việc làm ra những sản phẩm từ quả chuối.
Sản phẩm 'Tăng cân SQA' chưa được cấp phép vẫn lưu thông

Sản phẩm 'Tăng cân SQA' chưa được cấp phép vẫn lưu thông

Qua kiểm tra, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) xác định sản phẩm “tăng cân SQA”của Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam chưa được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm nên khuyến cáo người tiêu dùng không mua sản phẩm trên.
 Người tiêu dùng nhiệt tình hưởng ứng '3 Xanh' tại VinMart

Người tiêu dùng nhiệt tình hưởng ứng '3 Xanh' tại VinMart

Đồng tình và ủng hộ bằng những hành động rất thiết thực là cách của nhiều khách hàng tham gia vào chiến dịch 3 Xanh của hệ thống VinMart & VinMart+. Có người còn sẵn sàng bỏ tiền để mua hàng trăm chiếc túi “VinMart xanh” tặng các khách hàng khác với mong muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.