An toàn thực phẩm

'Tuyển tập' lợi ích sức khỏe của dầu ô liu

Xem trên mobile
Hiện nay, dầu ô liu ngày càng được sử dụng nhiều để thay thế cho các loại dầu ăn khác. Sau đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của loại dầu này.
anh_2_prmn.jpg
Phòng ngừa ung thư vú: Một nghiên cứu cho thấy hydroxytyrosol, một thành phần chính của dầu ô liu có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư vú. Hydroxytyrosol là một chất chống oxy hóa mạnh với độc tính thấp, kể cả khi dùng liều cao.

 

anh_3_imev.jpg
Phòng ngừa ung thư đại tràng: Các chuyên gia cho rằng bổ sung dầu ô liu vào chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng. Axit oleic trong ô liu khi kết hợp với các liệu pháp điều trị có thể thúc đẩy sự tự hoại của các tế bào ung thư ác tính. Các chất chống oxy hóa có trong dầu ô liu cũng giúp giảm nguy cơ mắc ung thư.

 

anh_5_spky.jpg
Đảm bảo sức khỏe toàn diện: Nghiên cứu cho thấy thường xuyên sử dụng dầu ô liu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, máu nhiễm mỡ, đồng thời giúp cải thiện trao đổi chất, hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng nội mạc và giảm viêm.

 

anh_6_dhwu.jpg
Kiểm soát lượng đường trong máu: Bệnh nhân tiểu đường nên ăn các thực phẩm lành mạnh nấu bằng dầu oliu và tránh các bữa ăn ít chất béo. Bệnh nhân tiểu đường còn dễ mắc bệnh tim mạch do triglyceride. Dầu ô liu có thể giảm lượng triglyceride hiệu quả.

 

anh_7_qcfm.jpg
Giảm đau: Oleocanthal - một chất có trong dầu oliu đã được chứng minh chứa các thành phần kháng viêm. Dầu ô liu giúp giảm cơn đau do các chứng viêm mãn tính như viêm khớp. Bạn nên thêm dầu oliu vào chế độ ăn hằng ngày để hỗ trợ giảm đau.

 

anh_8_jtvx.jpg
Bảo vệ bạn khỏi viêm loét dạ dày: Oliu chứa các thành phần kháng khuẩn giúp chống lại các vi khuẩn gây viêm loét dạ dày. Nghiên cứu cho thấy hàm lượng polyphenol của ô liu giúp chống lại 8 loại vi khuẩn gây viêm loét dạ dày.

 

anh_9_ekdx.jpg
Giúp cơ thể hình thành hemoglobin: Dầu ô liu chứa một lượng sắt đáng kể, một nhân tố chủ chốt trong việc hình thành hemoglobin (là một protein vận chuyển oxy đi khắp cơ thể thông qua máu). Sắt cũng giúp hình thành các enzim giúp điều hòa chức năng miễn dịch và sự phát triển nhận thức.

 

anh_10_pcqp.jpg
Ngăn lão hóa sớm: Các axit béo và chất chống oxy hóa có trong ô liu đen nuôi dưỡng, cấp ẩm và bảo vệ da. Ô liu đặc biệt giàu vitamin E. Dù dùng để bôi ngoài da hay hấp thu qua tiêu hóa, vitamin E đều có thể bảo vệ da khỏi các tia cực tím, nhờ đó phòng ngừa ung thư da và lão hóa sớm.

 

anh_11_osvl.jpg
Tăng cường sức khỏe mái tóc: Nếu bạn gặp phải vấn đề như da đầu khô và bong tróc hoặc gàu, hãy thử sử dụng dầu ô liu. Massage da đầu với da đầu theo những vòng tròn rồi vỗ nhẹ để có mái tóc bóng mượt. Dầu ô liu rất nhẹ nên không gây bết tóc. Thoa dầu một lần mỗi tuần và gội sạch sau 30 phút.

T.H

VOV

Bạn đang đọc bài viết 'Tuyển tập' lợi ích sức khỏe của dầu ô liu tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hội chợ kết nối hàng nông sản an toàn thực phẩm do phụ nữ sản xuất

Hội chợ kết nối hàng nông sản an toàn thực phẩm do phụ nữ sản xuất

Ngày 23/10, các mặt hàng đặc sản nổi tiếng, thực phẩm an toàn ở các địa phương sẽ góp mặt tại Hội chợ “Giới thiệu và kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn” tại Hà Nội; đồng thời đây cũng là dịp mở rộng hơn kênh kết nối hàng hóa, tiêu thụ sản phẩm do phụ nữ sản xuất.