• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh viện Việt Đức sẽ hoạt động trở lại từ ngày 18/10

Linh Trần 17/10/2021 - 16:08 (GMT+7)

Nhân viên phun khóa chất khử khuẩn tại BV Việt Đức để phòng tránh dịch Covid-19

BV Việt Đức sẽ trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới kể từ 0h ngày 18/10.

Ngày 17/10, Bộ Y tế vừa có văn bản số 8798/ KCB- BYT gửi UBND TP. Hà Nội và UBND các tỉnh, thành trong cả nước về việc đồng ý cho BV Việt Đức trở về trạng thái hoạt động bình thường.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với BV Việt Đức tiếp nhận người bệnh có đủ điều kiện ra viện, chuyển viện có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 không phải là  F0 được chuyển về theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc tiếp tục chăm sóc y tế tại các BV địa phương.

Bộ Y tế cũng đồng ý với đề nghị của BV Việt Đức, cho phép các nhân viên y tế đang làm việc tại tòa nhà B5 chủ động về theo dõi sức khoẻ tại nhà trong vòng 7 ngày.

Bộ Y tế đồng ý với đề nghị của BV Việt Đức trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới kể từ 0h ngày 18/10. 

Tuy nhiên, Bộ Y tế cũng yêu cầu BV tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch, bám sát các nội dung trong Bộ tiêu chí BV an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các văn bản hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, bảo đảm công tác khám, chữa bệnh an toàn.

Bộ Y tế cũng đề nghị UBND TP. Hà Nội khẩn trương chỉ đạo chính quyền các cấp và ban, ngành, đơn vị có liên quan giải toả các rào chắn trước cổng BV Việt Đức trong thời gian sớm nhất, giúp khôi phục hoạt động bình thường theo thời gian nêu trên.

Trước đó, ngày 30/9, tại Khoa Ung bướu tầng 8 nhà D (BV Việt Đức) qua xét nghiệm sàng lọc phát hiện 1 người nhà người bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện, BV đã phong tỏa Khoa Ung bướu, báo cáo Bộ Y tế; thông báo cho Sở Y tế Hà Nội, CDC Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm, đồng thời tạm phong tỏa tòa nhà D và kích hoạt phương án phòng chống dịch khẩn cấp, thực hiện xét nghiệm toàn bộ người có mặt trong BV.

Đến ngày 1/10, BV tiếp tục phát hiện 18 trường hợp dương tính tập trung tại tầng 7 nhà D (Khoa Phẫu thuật Tiêu hóa và Trung tâm Phẫu thuật đại trực tràng và tầng sinh môn) và 1 trường hợp nhân viên nhà ăn.

BV đã phong tỏa chặt tầng 7, Khoa Ung bướu tầng 8 nhà D và tiến hành truy vết các trường hợp liên quan. Tổng số đã ghi nhận 34 trường hợp F0 là những người lây nhiễm trong bệnh viện. Trong 34 ca mắc ghi nhận, không có trường hợp nào tử vong do Covid-19.

Từ khi phát hiện ca bệnh, BV tạm dừng hoạt động khám bệnh bình thường. Chỉ tiếp nhận người bệnh cấp cứu, mổ cấp cứu, và chạy thận chu kỳ cho một số người bệnh suy thận.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm