Dịch vụ

'Đại gia bán lẻ' Việt nhận tiếp quản hệ thống siêu thị Auchan

Xem trên mobile
Saigon Co.op sẽ tiếp tục duy trì thương hiệu Auchan cho đến hết tháng 2/2020. Hơn 200.000 khách hàng thành viên của Auchan sẽ được chuyển đổi sang chương trình khách hàng thân thiết của Saigon Co.op.
Tối 27/6, tại TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết chuyển nhượng hoạt động giữa Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và Auchan Reatil Việt Nam (Pháp).
 
Theo đó, Saigon Co.op nhận chuyển giao tất cả các hoạt động Auchan tại Việt Nam gồm 15 cửa hàng hoạt động bán lẻ lẫn thương mại điện tử và hơn 200 nhân viên đang làm việc cho Auchan.
 
Saigon Co.op tiếp tục duy trì thương hiệu Auchan cho đến hết tháng 2/2020. Hơn 200.000 khách hàng thành viên của Auchan sẽ được chuyển đổi sang chương trình khách hàng thân thiết của Saigon Co.op. Ngoài ra, hai bên sẽ cùng bàn bạc một số triển vọng hợp tác như xuất nhập khẩu và nhiều cơ hội kinh doanh khác.
 
Những cửa hàng Auchan tại TP.HCM, Hà Nội và Tây Ninh sẽ được chọn lọc để khai trương lại với những thương hiệu bán lẻ của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra hoặc Finelife.
 
 
1.jpg
Khách hàng mua sắm tại siêu thị Auchan lúc còn hoạt động
 
 
Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op, cho biết, việc tiếp quản Auchan khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của Saigon Co.op trong lĩnh vực thương mại hiện đại và thể hiện trách nhiệm của Saigon Co.op đối với người tiêu dùng Việt Nam. Sự tin tưởng chuyển giao của Auchan cho Saigon Co.op và những cơ hội hợp tác khác thông qua mối quan hệ sâu sắc này cũng thể hiện sự chuẩn mực phát triển của Saigon Co.op.
 
Theo ông Philippe Courbois, Tổng giám đốc Auchan Retail Việt Nam, chất lượng mối quan hệ được thành lập giữa Saigon Co.op và Auchan Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bước tiếp theo của quá trinh chuyển giao hoạt động.
 
 
le.jpg
 
Auchan vào Việt Nam từ năm 2015, có 18 siêu thị tại Hà Nội, TP.HCM và Tây Ninh. Chuỗi này có 1.000 nhân viên và 10 tỷ lượt khách mua hàng tại Việt Nam. Từng lên kế hoạch đầu tư 500 triệu USD vào thị trường này nhưng kết quả kinh doanh của Auchan không nổi bật, đạt 45 triệu euro năm 2018.
 
Vào giữa tháng 5/2019, đại diện Auchan Retail cho hay đã quyết định bán 18 cửa hàng tại Việt Nam khi mảng kinh doanh vẫn đang thua lỗ. Vào ngày 3/6, 15 siêu thị của chuỗi bán lẻ Auchan Việt Nam đã đóng cửa. Hệ thống chỉ giữ lại 3 siêu thị ở TP.HCM, gồm Auchan Crescent Mall, Auchan Era Town (Q.7) và Auchan Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình) hoạt động bình thường.  

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết 'Đại gia bán lẻ' Việt nhận tiếp quản hệ thống siêu thị Auchan tại chuyên mục Dịch vụ của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Pha sữa cho con chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Pha sữa cho con chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Dùng nhiệt kế đo nhiệt độ nước, cốc đong để lấy đúng thể tích nước… là những công đoạn rườm rà khiến người lớn chúng ta gặp trở ngại và mất thời gian khi pha sữa cho con nhỏ.