Dịch vụ

Hợp tác với Vineco, hơn 800 hộ nông dân tham gia chuỗi sản xuất nông sản sạch

Xem trên mobile
Từ chỗ mơ hồ về nông nghiệp sạch, sản lượng thấp, đầu ra bấp bênh, nhiều hợp tác xã và hộ nông dân đã có thể tăng sản lượng lên gấp nhiều lần mỗi tháng với những sản phẩm chất lượng, có quy trình canh tác khoa học nhờ sự đồng hành, hỗ trợ của VinEco.

Đây là kết quả được công bố trong Hội nghị tổng kết “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” do VinEco tổ chức tại Đà Lạt vào trung tuần tháng 1.2019 vừa qua tại thành phố Đà Lạt.

vec1.jpg
Hội nghị tổng kết năm 2018 “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt”

Hàng trăm hộ nông dân đạt thành quả tốt nhờ chuyển hướng sản xuất nông nghiệp sạch đúng cách

Công ty Thanh Cao Kinoko của bà Dương Thị Thu Huệ là một đơn vị chuyên sản xuất nấm kim châm sạch ứng dụng công nghệ cao Nhật Bản. Trước đây, tuy chất lượng và quy trình sản xuất nấm của Kinoko rất đảm bảo, song doanh thu của doanh nghiệp vẫn còn thấp do chưa giải quyết được bài toán đầu ra sản phẩm. Đến tháng 4/2018, Thanh Cao Kinoko hợp tác với VinEco, và chỉ sau 8 tháng liên kết, được VinEco hỗ trợ đầu ra qua hệ thống bán lẻ hơn 1.800 điểm bán của VinMart & VinMart+, sản lượng tiêu thụ của công ty đã lên tới con số 30 tấn, doanh thu đạt khoảng 1,8 tỷ đồng mỗi tháng.

Công ty Cây Trồng Việt cũng là một trong những đơn vị “tiên phong” chuyển hướng sản xuất nông nghiệp sạch và thu được nhiều thành quả vượt trội nhờ liên kết với VinEco. Từ sản lượng chỉ khoảng 9 tấn/tháng với 2 sản phẩm chủ lực là cải ngọt và mồng tơi, sau khi tham gia “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt”, sản lượng đã lớn hơn gấp nhiều lần, đỉnh điểm  lên hơn 60 tấn/tháng. Cây Trồng Việt trở thành đơn vị cung cấp rau củ quả sạch đa dạng hóa về chủng loại với 6 sản phẩm thường xuyên và một số sản phẩm thời vụ khác.

vec2.jpg
Các hộ nông dân tham quan và học tập tại nông trường VinEco

Có được những “quả ngọt” như vậy là do trong suốt hơn 2 năm đồng hành, VinEco đã luôn theo sát hỗ trợ các đơn vị sản xuất, hộ nông dân với hàng loạt hội thảo chuyên sâu chia sẻ kinh nghiệm của các kỹ sư/chuyên gia  nông nghiệp . VinEco cũng từng bước thuyết phục, đào tạo, hướng dẫn bà con nông dân từ việc từ bỏ thói quen sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong danh mục cấm,  xây dựng hồ sơ minh bạch nguồn gốc sản phẩm, cho đến các kỹ thuật canh tác, thu hoạch theo tiêu chuẩn.

“Bước đầu mới tham gia chương trình, chúng tôi gặp không ít khó khăn khi phải thay đổi nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp hóa để nâng cao năng suất và chất lượng. Khi mới liên kết, bà con chưa nắm rõ được quy trình sản xuất, tính tuân thủ về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật chưa chuẩn nên hàng hóa thường xuyên không đạt, nhiều trường hợp  bị trả về và luôn rơi vào tình trạng thiếu hụt sản lượng. Sau đó, chúng tôi thường xuyên được gặp gỡ trao đổi, tham gia các buổi đào tạo, tham quan những mô hình sản xuất kiểu mẫu của VinEco nên đã ứng dụng được quy trình sản xuất sạch. Ý thức được việc sản xuất nông nghiệp sạch để cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh ATTP đã dần trở thành nếp nghĩ, thói quen của bà con nông dân tham gia chương trình”, ông Đinh Quốc Công, Giám đốc Công ty Cây Trồng Việt cho hay.

Hơn 2 năm lan tỏa ý thức sản xuất nông nghiệp sạch

Trong bối cảnh thực phẩm sạch – thực phẩm bẩn lẫn lộn trên thị trường khiến người tiêu dùng hoang mang, tháng 9.2016, Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Phát Triển Nông Nghiệp VinEco đã khởi xướng và phát triển chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” với 2 mục tiêu lớn: Lan tỏa văn hóa làm nông nghiệp sạch bền vững tại Việt Nam; đồng thời cung cấp ngay các sản phẩm rau – củ – quả đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏe tới tay người tiêu dùng.

Sau hơn 2 năm triển khai, chương trình đã nhận được gần 3.000 đơn đăng kí từ các hộ sản xuất. Qua đánh giá, kiểm tra  và sàng lọc, hiện còn hơn 800 hộ sản xuất đạt đủ điều kiện đang hợp tác với VinEco và số lượng này sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới theo nhu cầu mở rộng thị trường.

vec3.jpg
11 hộ sản xuất ưu tú liên kết với VinEco được vinh danh tại Hội nghị tổng kết năm 2018 

Mới đây, Hội nghị tổng kết 2018 “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” đã được  VinEco tổ chức tại Đà Lạt với sự tham gia của gần 200 đại diện các hộ sản xuất tiêu biểu trên toàn quốc. Bên cạnh việc tổng kết các kinh nghiệm, thành tựu cũng như các điểm cần cải tiến,  Hội nghị năm nay cũng đồng thời tuyên dương 11 hộ sản xuất ưu tú và trao tặng 11 gói tài trợ chuyến đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại nước ngoài.

Ông Nguyễn Đình Hải - Nông sản Hải Phong (Bắc Ninh) chia sẻ: "Được hợp tác với VinEco, chúng tôi nhận thức rõ hơn về thực phẩm sạch cũng như quy trình sản xuất nông sản sạch. VinEco cũng giúp đảm bảo đầu ra, bao tiêu sản phẩm với mức giá hợp lý cũng giúp doanh thu của những hộ nông dân như chúng tôi được tăng lên đáng kể, giúp ổn định sản xuất và phát triển bền vững hơn”.

Chương trình Hội nghị tổng kết năm 2018 của VinEco đã đánh dấu 2 năm hoạt động thành công, lan tỏa ý thức sản xuất nông sản sạch tới đơn vị sản xuất và người tiêu dùng. Năm 2019 này, chương trình sẽ tiếp tục đồng hành và mở rộng liên kết với các đơn vị  sản xuất nông sản trên toàn quốc, hỗ trợ bà con nong dân bằng  các hình thức khác nhau nhằm  lan tỏa và thúc đẩy ý thức sản xuất nông sản an toàn, bền vững.

Hạnh Lê

Vingroup

Bạn đang đọc bài viết Hợp tác với Vineco, hơn 800 hộ nông dân tham gia chuỗi sản xuất nông sản sạch tại chuyên mục Dịch vụ của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hiệu quả thực tế khi người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Hiệu quả thực tế khi người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là một trong những giải pháp quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển bền vững thị trường trong nước qua việc phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.
Thanh Bi 'thăng hạng' nhan sắc nhờ cách này

Thanh Bi 'thăng hạng' nhan sắc nhờ cách này

Mới đây, xuất hiện trong buổi ra mắt phim "Bão ngầm", Thanh Bi xuất hiện với diện mạo vô cùng xinh đẹp. Phong cách của Thanh Bi ngày càng sang chảnh, "thăng hạng" vượt bậc so với cách đây 3-4 năm. Dù khá "kín tiếng" với những lần chỉnh sửa nhan sắc, nhưng gần đây, chuyện cô nàng đi bọc lại răng sứ đã được tiết lộ
 Câu chuyện thành công bằng cách tin tưởng và lắng nghe của nữ doanh nhân Lê Ngọc Quý

Câu chuyện thành công bằng cách tin tưởng và lắng nghe của nữ doanh nhân Lê Ngọc Quý

Sở hữu nét tinh tế, duyên dáng và sự mặn mà được tô luyện bởi cái nắng, cái gió của vùng đất Ninh Thuận, doanh nhân trẻ Lê Ngọc Quý không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh thời trang mà còn được biết đến với vai trò là một doanh nhân tài năng trong kinh doanh mỹ phẩm online cùng thương hiệu mỹ phẩm CENLIA nổi tiếng.
VinCSS ký thoả thuận hợp tác an ninh mạng với SK Infosec

VinCSS ký thoả thuận hợp tác an ninh mạng với SK Infosec

Ngày 19/11/2019, tại Tòa tháp Landmark 81, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) và Công ty SK Infosec (thuộc SK Group, Hàn Quốc) đã tiến hành Lễ ký kết thỏa thuận chuyển giao nền tảng cung cấp dịch vụ an ninh mạng trọn gói MSSP (Managed Security Services Provider) và hợp tác nhiều mặt. Đây là tiền đề để VinCSS có thể nhanh chóng cung cấp dịch vụ an ninh mạng ở đẳng cấp quốc tế cho thị trường Việt Nam và khu vực.
Cùng thẻ Agribank đi Grab 1k suốt cả tuần

Cùng thẻ Agribank đi Grab 1k suốt cả tuần

Để gia tăng tiện ích cũng như nâng cao trải nghiệm của khách hàng, Agribank phối hợp với Moca triển khai chương trình ưu đãi dành riêng cho chủ thẻ Agribank lần đầu kích hoạt Ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab sẽ được sử dụng dịch vụ GrabCar/GrabBike đồng giá 1.000 đồng trong 01 tuần.
Thương hiệu chăm sóc tóc hàng đầu Kérastase đã đến Việt Nam

Thương hiệu chăm sóc tóc hàng đầu Kérastase đã đến Việt Nam

L’Oréal vừa chính thức ra mắt tại TPHCM thương hiệu Kérastase, một thương hiệu chăm sóc tóc danh tiếng trên thế giới vì những cải cách tiên phong và công nghệ mới nhất trong dòng sản phẩm chăm sóc và xử lý các vấn đề của mái tóc một cách hiệu quả và an toàn chuyên nghiệp.
Vinamilk ra mắt tại Trung Quốc thu hút giới truyền thông

Vinamilk ra mắt tại Trung Quốc thu hút giới truyền thông

Sau sự kiện ra mắt ấn tượng tại Trung Quốc, Vinamilk - thương hiệu sữa Việt có giá trị tỷ đô - đã nhận được các đánh giá tích cực từ giới truyền thông cũng như các tín hiệu khả quan từ thị trường có quy mô lớn nhất thế giới này.