Tour ẩm thực độc đáo giúp du khách trải nghiệm bữa ăn hạng Nhất trên tàu Titanic

N.A
12/04/2021 - 08:56
Tour ẩm thực độc đáo giúp du khách trải nghiệm bữa ăn hạng Nhất trên tàu Titanic

Khách sạn The Goodwin ở Hartford, nơi tổ chức tour ẩm thực độc đáo giúp du khách trải nghiệm bữa ăn hạng Nhất trên tàu Titanic. Ảnh: Patrick Raycraft

Nhân kỷ niệm 109 năm, ngày đắm tàu Titanic (14/4/1912-14/4/2021), khách sạn The Goodwin ở Hartford (Hoa Kỳ) sẽ tổ chức tour ẩm thực độc đáo giúp du khách có thể trải nghiệm bữa ăn hạng nhất cuối cùng từng được phục vụ trên tàu Titanic huyền thoại.

Tour ẩm thực này dự kiến sẽ được bắt đầu từ ngày 16/4 và kết thúc vào ngày 9/5/2021. Toàn bộ chương trình do do ông Tyler Anderson, bếp trưởng tại khách sạn Millwright nổi tiếng ở Simsbury (Hoa Kỳ), hoặc các thành viên trong nhóm đầu bếp của khách sạn Millwright thực hiện.

Họ sẽ nấu ăn cho 126 người vào mỗi tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật trong chương trình mang tên "Room Service at the Goodwin". Thực khách sẽ dùng bữa trong những bàn tiệc có tối đa 6 người, mỗi bàn tiệc được tổ chức trong một phòng riêng của khách sạn, tổng cộng 21 phòng.

Bữa ăn trên tàu Titanic sẽ đi kèm với một câu chuyện bí ẩn về 21 hành khách trên con tàu Titanic, những người có kế hoạch đến tiểu bang Connecticut (Hoa Kỳ). Thông qua câu chuyện mang tên: "Titanic: Tôn vinh lịch sử thông qua thực phẩm và bí ẩn," du khách sẽ được tiếp cận các manh mối, thư từ và màn trình diễn sẽ kéo dài trong suốt bữa ăn.

Thực khách sẽ được thưởng thức các món ăn sang chảnh ở thời điểm những năm đầu của thế kỷ trước. Không những vậy, các phòng trong khách sạn cũng sẽ được thiết kế, trang trí theo phong cách hoài cổ, phù hợp với câu chuyện lấy bối cảnh năm 1912, thời điểm con tàu Titanic bị chìm.

Tour ẩm thực độc đáo giúp du khách trải nghiệm bữa ăn hạng Nhất trên tàu Titanic  - Ảnh 1.

Ông Tyler Anderson, bếp trưởng tại khách sạn Millwright nổi tiếng ở Simsbury, Hoa Kỳ. Ảnh: Hartford Courant

Cả đầu bếp Anderson của khách sạn Millwright và lãnh đạo khách sạn The Goodwin đã lên kế hoạch chi tiết cho tour ẩm thực này nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của cả hai đơn vị trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến hết sức phức tạp.

Đầu bếp Anderson chia sẻ: "Chúng tôi đưa ra ý tưởng này vào mùa đông. Tour ẩm thực này sẽ giúp mọi người có thể có trải nghiệm ăn uống trong nhà an toàn, trong khung cảnh ấm cúng nhưng cũng không kém phần độc đáo".

Theo đầu bếp Anderson, thực đơn Titanic trong tour ẩm thực là cũng sẽ được điều chỉnh tùy theo sở thích của thực khách nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ các món ăn hạng Nhất được phục vụ trên tàu Titanic cách đây hơn 1 thế kỷ.

Thực đơn Titanic:

Món khai vị: Dầu giấm măng tây lạnh, Consomme Olga và súp kem lúa mạch, bánh quy kiểu cabin.

Món chính: thăn bò Lili với nước sốt gan ngỗng, nấm cục, rượu cognac và Madeira; rau tủy Farci (bí mùa hè nhồi cơm và nấm); món gà Lyonnaise xào với cà chua, hành tây và giấm; hoặc thăn cừu nướng với sốt bạc hà

Món ăn kèm: Đậu Hà Lan và cà rốt đánh kem kiểu gia đình, cơm luộc với cà ri nho khô và hạt thông, khoai tây trộn với chanh và rau thơm.

Món tráng miệng: Chocolate eclairs hoặc bánh pudding vani Pháp với quả óc chó, nho và táo.

Tour ẩm thực độc đáo giúp du khách trải nghiệm bữa ăn hạng Nhất trên tàu Titanic  - Ảnh 2.

Các món ăn hạng Nhất trên tàu Titanic sẽ được tái hiện để phục vụ thực khách thời hiện đại. Ảnh: Patrick Raycraft

Để tránh tình trạng thực khách phải chờ đợi quá lâu và cũng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa Covid-19, khách sạn sẽ chỉ thực hiện 3 lượt phục vụ mỗi đêm, mỗi lượt cách nhau 30 phút. Thứ Sáu và Thứ Bảy, tour ẩm thực được mở từ 6h đến 8h giờ tối; Chủ Nhật mở từ 4h30 đến 6h giờ chiều. Chi phí là 85 USD/người vào thứ Sáu và thứ Bảy; 75 USD/người vào Chủ nhật.

Trong trường hợp nếu tour ẩm thực này thu hút được nhiều khách hàng, khách sạn sẽ kéo dài thêm thời gian phục vụ chứ không chỉ dừng lại vào ngày 9/5/2021 như dự kiến ban đầu.

Nguồn: courant.com
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm