Luật & Đời

2 phụ nữ bị khởi tố trong đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia

Xem trên mobile
2 phụ nữ bị khởi tố về tôi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại. Trong đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia vừa bị phá từ tin báo của quần chúng, tổng cộng đã có 17 phụ nữ được đưa sang Trung Quốc để cấy thai.

Ngày 11/4, Cơ quan điều tra (Công an TP.Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Huế (35 tuổi, quê xã Song Mai, TP. Bắc Giang) và Ninh Thị Hải Yến (31 tuổi, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội) về tội tổ chức mang thai hộ nhằm mục đích thương mại.

Trước đó, công an TP.Hạ Long nhận được tin báo của quần chúng về việc số 79, tổ 2B, khu 1A (phường Hồng Hải, TP. Hạ Long) có biểu hiện bất thường. Vì vậy, đơn vị đã phối hợp với công an phường Hồng Hải tiến hành kiểm tra nhân, hộ khẩu căn nhà trên. Kết quả cho thấy, trong căn nhà trên có 3 người đang tạm trú gồm: Phạm Thị Huế; Trần Văn Khải (20 tuổi, quê huyện Đông Hưng, Thái Bình) và Phạm Thị Hồng T. (30 tuổi, ở Đồng Tháp).

Qua khai thác bước đầu Huế khai nhận, cuối năm 2017 khi đang làm việc tại Trung Quốc có quen một người đàn ông họ Dương. Người này cho biết nếu tìm được phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc mang thai hộ sẽ được trả công từ 50- 60 triệu đồng/người và tiền công chăm sóc người mang thai hộ là 1.000 NDT/người/tháng (tương đương 3,4 triệu đồng). Huế đồng ý.

images1283468_pham_thi_hue.jpg
Đối tượng Huế tại cơ quan điều tra

 Huế đã tự liên hệ và tìm được 4 người có nguyện vọng mang thai hộ, trong đó có Ninh Thị Hải Yến. Trong số đó, 3 người đã được Huế đưa sang Trung Quốc cấy phôi thành công, riêng Yến không đủ điều kiện để mang thai. Tuy nhiên, Yến đã giới thiệu cho Huế 5 người đủ điều kiện mang thai hộ và số này đã cấy phôi thành công tại Trung Quốc.

Cuối tháng 11/2018, người họ Dương yêu cầu Huế về Việt Nam tìm thuê nhà để đưa một số phụ nữ đang mang thai từ Trung Quốc về chăm sóc. Sau đó đối tượng này đã thuê nhà số nhà 79, tổ 2B, khu 1A, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long để chăm sóc từ ngày 4/12/2018.

Huế khai nhận đã đưa tổng cộng 17 người sang Trung Quốc mang thai hộ, ngoài một số đã sinh và trở về hiện còn 9 người đang ở Trung Quốc. Tổng số tiền Huế đã thu được từ việc giới thiệu và chăm sóc những người mang thai hộ là 260.000.000 đồng. Ninh Thị Hải Yến được số tiền môi giới người mang thai hộ do Huế trả là 30 triệu đồng. Những người mang thai hộ sau khi giao con thành công sẽ được từ 300.000.000 đồng đến 340.000.000 đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết 2 phụ nữ bị khởi tố trong đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tháo gỡ vướng mắc trong xử lý hình sự tội trốn đóng BHXH, BHYT

Tháo gỡ vướng mắc trong xử lý hình sự tội trốn đóng BHXH, BHYT

Toà án Nhân dân tối cao vừa công bố Nghị quyết số 05/2019/NQ-HĐTP ngày 15/8/2019 của Hội đồng Thẩm phán Toà án Nhân dân Tối cao hướng dẫn áp dụng Điều 214 về tội gian lận BHXH, BH thất nghiệp, Điều 215 về tội gian lận BHYT, Điều 216 về tội trốn đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của Bộ luật Hình sự.
Gần 10.000 linh mục tại Mỹ bị cáo buộc lạm dụng tình dục

Gần 10.000 linh mục tại Mỹ bị cáo buộc lạm dụng tình dục

Hàng trăm người từng là nạn nhân ấu dâm đã đồng loạt nộp đơn kiện lên các tòa án tại bang New York của Mỹ nhằm tìm kiếm công lý sau khi một luật mới có hiệu lực từ ngày 14/8 tại bang này cho phép họ khởi kiện các cá nhân và tổ chức liên quan dù vụ việc xảy ra cách đây nhiều thập kỷ.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.
TPHCM: Bị can dâm ô với người dưới 16 tuổi được tại ngoại, Hội Bảo vệ quyền trẻ em lên tiếng

TPHCM: Bị can dâm ô với người dưới 16 tuổi được tại ngoại, Hội Bảo vệ quyền trẻ em lên tiếng

Hơn 1 tuần nay, bị can Ngô Ngọc An được tại ngoại khiến dư luận bức xúc. Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM vừa gửi văn bản đến Tòa án Nhân dân Q.Bình Tân, Viện Kiểm sát Nhân dân Q. Bình Tân, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam và Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM đề nghị bị can này cần phải tạm giam.