Luật & Đời

Ấn Độ nâng hình phạt tối đa cho tội ấu dâm lên mức tử hình

Xem trên mobile
Quốc hội Ấn Độ vừa thông qua Luật bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi tấn công tình dục, nâng khung hình phạt tội phạm ấu dâm từ 20 năm tù giam lên khung án tử hình.
toi-pham-au-dam-o-an-do-2.jpg
Các vụ biểu tình đòi Chính phủ Ấn Độ mạnh tay với nạn xâm hại tình dục

 

Chính phủ Ấn Độ đã siết chặt các quy định nhằm chống lại tình trạng lạm dụng tình dục và khiêu dâm trẻ em. Luật bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi tấn công tình dục được ban hành năm 2012. Trong phiên họp khẩn cấp ngày 21/4/2018, Chính phủ Ấn Độ đã thông qua pháp lệnh áp dụng án tử hình đối với những tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi. Luật cũng quy định tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 16 tuổi phải lãnh tối thiểu 20 năm tù so với trước là 10 năm, tội phạm hiếp dâm phụ nữ trưởng thành phải lãnh tối thiểu 10 năm tù so với trước là 7 năm.
 
Đến nay, Quốc hội Ấn Độ cũng vừa thông qua Luật bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi tấn công tình dục, nâng khung hình phạt tội phạm ấu dâm từ 20 năm tù giam lên khung án tử hình. Chính phủ Ấn Độ cũng lần đầu tiên định nghĩa thế nào là hành vi khiêu dâm trẻ em và đưa ra các án phạt nghiêm khắc hơn, cụ thể là tối đa ba năm tù giam. Luật sửa đổi đồng thời cấm sử dụng các liệu pháp hóa chất hoặc hormone để đẩy nhanh quá trình dậy thì sớm ở trẻ em nhằm ngăn chặn nguy cơ trẻ bị lạm dụng tình dục. Ngoài ra, luật này còn quy định rõ rằng trẻ em cần phải được bảo vệ khỏi nạn lạm dụng tình dục ngay cả khi xảy ra các thảm họa thiên tai.
 
toi-pham-au-dam-o-an-do-1.jpg
Cảnh sát Ấn Độ áp giải Harshsai Gurjar - Kẻ đã cưỡng hiếp và sát hại một bé gái 11 tuổi, tới cơ quan điều tra hình sự Ahmedabad, bang Gujarat ngày 21/4/2018

  

Ấn Độ được cho là nơi có số lượng các vụ xâm hại tình dục trẻ em lớn nhất thế giới. Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Ấn Độ, cứ 3 nạn nhân bị cưỡng hiếp ở Ấn Độ thì có một người là trẻ em. Ước tính có hơn 7.200 trẻ em, bao gồm trẻ sơ sinh, bị cưỡng hiếp mỗi năm ở đất nước này. Phần lớn trẻ bị người trong gia đình cưỡng hiếp hoặc bị người quen như hàng xóm xâm hại.
 
Theo Cục Lưu trữ tội phạm quốc gia (NCRB), cảnh sát Ấn Độ nhận được khoảng 100 đơn khiếu nại tấn công tình dục mỗi ngày. Theo số liệu mới nhất của Cơ quan Hồ sơ Tội phạm quốc gia Ấn Độ, gần 11.000 vụ hiếp dâm trẻ em xảy ra vào năm 2015. Trong giai đoạn 2012-2016, số vụ cưỡng hiếp trẻ em tại nước này đã tăng từ hơn 8.500 trường hợp lên 19.700 trường hợp. Tin tức về các vụ hiếp dâm xuất hiện gần như mỗi ngày trên các tờ báo Ấn Độ. Ngoài ra, hơn 50% số trẻ em tham gia cuộc khảo sát của Chính phủ Ấn Độ cho biết đã từng bị lạm dụng tình dục.
 
Các chính trị gia và các nhà lãnh đạo dân sự trong nhiều năm đã phải đau đầu để tìm ra nguyên nhân và các giải pháp để giải quyết thực trạng này. Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đã giới thiệu đăng ký hành vi phạm tội tình dục đầu tiên của Ấn Độ và án tử hình cho những kẻ hiếp dâm trẻ em.

Nhu Thụy

citynews1130.com

Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ nâng hình phạt tối đa cho tội ấu dâm lên mức tử hình tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Mất người, mang nợ vì xuất khẩu lao động 'chui' ở Trung Quốc

Mất người, mang nợ vì xuất khẩu lao động 'chui' ở Trung Quốc

Tìm đường sang Trung Quốc lao động “chui” nhằm giảm thiểu chi phí, hàng trăm người dân ở các miền quê Nghệ An đang phải đối mặt với những hệ lụy khôn lường vì không những chẳng kiếm được tiền mà có khi còn bị mất mạng hoặc bị bán, bị bắt cóc tống tiền người thân...
Kẻ đồi bại dụ bé gái thiểu năng vào vườn cam để xâm hại

Kẻ đồi bại dụ bé gái thiểu năng vào vườn cam để xâm hại

Trên đường đi uống rượu về, Thành bắt gặp một phụ nữ dẫn bé gái đi bộ dọc đường. Biết bé gái bị thiểu năng, Thành bảo người phụ nữ đứng chờ ở ngoài rồi đưa bé vào trong hái cam nhưng thực chất là để thực hiện hành vi đồi bại của mình.
Khởi tố 3 đối tượng chuyên lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

Khởi tố 3 đối tượng chuyên lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

Mỗi nạn nhân được đưa sang Trung Quốc bán trót lọt sẽ có giá giao động từ 80 đến 200 triệu đồng. Khi gia đình nạn nhân phát hiện người thân của mình bị lừa bán đã trình báo cơ quan công an để giải cứu. Nhóm đối tượng chuyên lừa bán phụ nữ kiếm lợi ngay sau đó đã sa lưới.