Luật & Đời

Bắc Giang: Điều chuyển thầy giáo bị tố sàm sỡ học sinh nữ

Xem trên mobile
Ông Dương Trọng Minh về làm nhân viên hành chính tại Trường Tiểu học Vân Hà (Bắc Giang) từ ngày 10/4, nhiệm vụ cụ thể do hiệu trưởng nhà trường phân công.

Ngày 1/4, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Việt Yên (Bắc Giang) Lê Ô Pích đã ký Quyết định số 1075/QĐ-UBND điều động ông Dương Trọng Minh, giáo viên Trường Tiểu học Tiên Sơn về Trường Tiểu học Vân Hà.

Quyết định này được đưa ra sau khi kết quả điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Việt Yên) xác định chưa đủ căn cứ chứng minh ông Dương Trọng Minh có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Theo quyết định này, ông Dương Trọng Minh về làm nhân viên hành chính tại Trường Tiểu học Vân Hà từ ngày 10/4, nhiệm vụ cụ thể do hiệu trưởng nhà trường phân công.

 

5313947322351296800352216079643640483807232n.jpg
Trường tiểu học Tiên Sơn. Ảnh: Nguoiduatin

 

Trước đó, ngày 14/3, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn, Nguyễn Văn Bắc, đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Dương Trọng Minh với lý do "không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng".

Trước đó, trưa 1/3, thầy giáo Dương Trọng Minh, chủ nhiệm lớp 5A, Trường Tiểu học Tiên Sơn, Việt Yên, Bắc Giang, nhận lời mời của một số phụ huynh học sinh đến uống rượu tại thôn Phù Tài, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên.

Khoảng 15 giờ cùng ngày, ông Minh về lớp dạy phụ đạo cho học sinh. Khi một số học sinh mất trật tự, ông Minh đã véo tai, véo mũi, ấn vai, xoa lưng, vỗ mông các em đó.

Tối 1/3, sau khi nghe học sinh phản ánh lại, một số phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương đã mời ông Minh đến đình làng thôn Thần Chúc để làm việc.

Ông Minh đã ký vào biên bản làm việc, trong đó có ghi nhận ông đã "sờ vào vùng nhạy cảm" của học sinh.

Tuy nhiên, trong bản tường trình ngày 2/3 của mình, ông Minh xác nhận chỉ có những hành động như véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh và cho rằng mình ký vào biên bản làm việc ngày 1/3 là do lúc đó tinh thần chưa tỉnh táo nên không nắm được toàn bộ nội dung của biên bản.

Chiều 3/3, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tiên Sơn đã mời các phụ huynh đến dự họp.

Tại buổi làm việc, ông Minh đã xin lỗi các bậc phụ huynh, học sinh, đa số các phụ huynh đều hiểu rõ tính chất vụ việc và chấp nhận lời xin lỗi của ông Minh.

Đồng thời, Hiệu trưởng nhà trường đã quyết định tạm đình chỉ việc dạy học của ông Dương Trọng Minh để chờ làm rõ sự việc.

Thúy Đồng

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Điều chuyển thầy giáo bị tố sàm sỡ học sinh nữ tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Các vụ xâm hại trẻ em được đưa ra ánh sáng: Sự vào cuộc quyết liệt

Các vụ xâm hại trẻ em được đưa ra ánh sáng: Sự vào cuộc quyết liệt

Liên tiếp các vụ xâm hại tình dục trẻ em sẽ được đưa ra xét xử trong thời gian tới khiến người dân tin tưởng hơn vào sự nghiêm minh của pháp luật. Góp phần đưa những vụ việc trên ra ánh sáng là sự đấu tranh lên tiếng mạnh mẽ của dư luận cũng như các tổ chức bảo vệ quyền lợi của trẻ em, đặc biệt là Hội LHPN Việt Nam.
Người đàn bà lừa tiền tỷ dưới vỏ bọc từ thiện gây bao hệ lụy cho quê nghèo

Người đàn bà lừa tiền tỷ dưới vỏ bọc từ thiện gây bao hệ lụy cho quê nghèo

Nhiều công trình xây dựng trường học, bệnh viện... trong tình trạng dang dở bởi các dự án lừa do Mai Thùy Linh gây ra. Bằng các thủ đoạn gian dối, từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2017, Mai Thùy Linh đã lừa đảo chiếm đoạt của 6 người bị hại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Nghệ An, với tổng số tiền hơn 7,5 tỷ đồng.