Luật & Đời

Bệnh nhi tố kỹ thuật viên hiếp dâm khi chụp X-quang, Giám đốc bệnh viện nói gì?

Xem trên mobile
“Chiều ngày 21/5, bà nội trực tiếp đưa cháu đi khám. Khi đi khám cũng chỉ có bé ở trong phòng, còn người nhà ở bên ngoài. Bà nội cũng chỉ thấy cháu nói bị hiếp dâm nên nói với người nhà. Người nhà kéo đến rất đông, mang theo cả dao rựa. Thấy tình hình không ổn, tôi phải mời công an đến hỗ trợ”, Giám đốc Bệnh viện Quỳnh Nhai (Sơn La) cho biết.

Liên quan đến thông tin kỹ thuật viên Mùa A.C.(Khoa Chẩn đoán hình ảnh, BV Đa khoa Quỳnh Nhai, Sơn La) nghi hiếp dâm nữ bệnh nhi 13 tuổi, trao đổi với PNVN, bà La Thị Yêu, Giám đốc BV cho biết, đến nay vẫn chưa tiếp xúc được với nhân viên C.

Theo bà Yêu, vụ việc xảy ra chiều ngày 21/5. Sau khi xảy ra ồn ào ở BV, người nhà và bệnh nhân đã báo cáo với lãnh đạo khoa Chẩn đoán hình ảnh. Tiếp nhận thông tin, lãnh đạo khoa báo cáo cho Giám đốc BV. Ngay sau đó, bà Yêu giao cho Phó giám đốc BV xuống khoa xử lý sự việc. Tuy nhiên, Phó Giám đốc BV gọi điện cho biết, đông người quá không giải quyết được nên bà Yêu xuống tận nơi xảy ra sự việc.

bv-huyen-quynh-nhai.jpg
Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai

 “Lúc tôi xuống đến nơi thì đông người nhà bệnh nhân vây quanh Khoa Chẩn đoán hình ảnh. Chúng tôi mời bệnh nhân và người nhà lên phòng tiếp dân của BV. Tuy nhiên, người nhà quá đông, có người còn mang theo cả dao rựa. Thấy tình hình không ổn, chúng tôi mời công an huyện Quỳnh Nhai xuống hỗ trợ. Sau đó, công an huyện đã mời những người liên quan đến trụ sở để làm việc. Đến chiều ngày 22/5, BV có liên lạc với công an huyện thì nhận được thông tin đang tiếp tục xác minh. Đến giờ, BV cũng chưa gặp được kỹ thuật viên nên không biết sự việc như thế nào”, bà Yêu kể lại

Cũng theo bác sĩ Yêu, trong mấy ngày qua, BV đã gặp gỡ với gia đình và được biết, chiều ngày 21/5, bà nội trực tiếp đưa cháu đi khám. Khi đi khám cũng chỉ có bé ở trong phòng, còn người nhà ở bên ngoài. Bà nội cũng chỉ thấy cháu nói bị hiếp dâm nên nói với người nhà.

Đến nay, BV đã nhận được văn bản của Sở Y tế yêu cầu báo cáo sự việc. “Hiện nay, chúng tôi chưa có thông tin cụ thể gì, đành chờ kết luận từ phía cơ quan công an. Nếu báo cáo, tôi cũng chỉ báo cáo như vậy thôi”, bác sĩ Yêu nói.

Như PNVN đã thông tin, Sở Y tế Sơn La vừa có công văn yêu cầu BV Đa khoa huyện Quỳnh Nhai báo cáo về thông tin kỹ thuật viên của BV hiếp dâm nữ bệnh nhi 13 tuổi khi đi chụp Xquang phổi. Được biết, sự việc xảy ra chiều ngày 21/5, khiến người nhà bệnh nhân bao vây phòng chụp Xquang. Cơ quan công an đã vào cuộc để xác minh thông tin.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhi tố kỹ thuật viên hiếp dâm khi chụp X-quang, Giám đốc bệnh viện nói gì? tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ dâm ô bé gái trong thang máy

Trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ dâm ô bé gái trong thang máy

Như PNVN đã đưa tin, sáng nay, 25/6, TAND quận 4 (TPHCM) mở phiên sơ thẩm xử Nguyễn Hữu Linh tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Tuy nhiên, vào lúc 9h55, HĐXX quyết định trả hồ sơ về Cơ quan CSĐT Công an quận 4 để điều tra bổ sung.
Các chế độ hưởng BHXH thay đổi thế nào khi lương cơ sở tăng từ 1/7/2019?

Các chế độ hưởng BHXH thay đổi thế nào khi lương cơ sở tăng từ 1/7/2019?

Lương cơ sở chính thức tăng lên mức1.490.000 đồng/tháng thay cho mức lương cũ là 1.390.000 đồng/tháng từ 1/7/2019, theo Nghị định 38/NĐ-CP. Theo đó, các mức hưởng chế độ BHXH cho người lao động sẽ đồng loạt tăng như: tăng mức hưởng dưỡng sức sau ốm đau, trợ cấp 1 lần với phụ nữ sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi, chế độ dưỡng sức sau thải sản; chế độ trợ cấp 1 lần với người suy giảm khả năng lao động; trợ cấp mai táng...
Nguyễn Hữu Linh 'chạy trốn' phóng viên khi đến tòa

Nguyễn Hữu Linh 'chạy trốn' phóng viên khi đến tòa

Như PNVN đã đưa tin, sáng nay, 25/6, TAND quận 4 (TPHCM) mở phiên sơ thẩm xử Nguyễn Hữu Linh tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Thẩm phán chủ tọa phiên tòa là ông Nguyễn Hải Nam - Phó Chánh án TAND Q.4, TPHCM. Phiên tòa được xử kín nhưng sẽ tuyên án công khai.
Muốn thúc đẩy đổi mới sáng tạo thì chính sách, cơ chế phải thoáng, mở và sáng tạo

Muốn thúc đẩy đổi mới sáng tạo thì chính sách, cơ chế phải thoáng, mở và sáng tạo

Nhấn mạnh tư duy làm chính sách, pháp luật trong CMCN 4.0, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, muốn thúc đẩy đổi mới sáng tạo thì bản thân chính sách, cơ chế cũng phải thoáng, mở và sáng tạo. Đây chính là cơ hội lịch sử mà những người làm công tác pháp luật cần tích cực dấn thân, còn không đó là sự cản trở.
Nữ tiếp viên karaoke dẫn mối ma túy sa lưới

Nữ tiếp viên karaoke dẫn mối ma túy sa lưới

Khi cảnh sát ập vào phòng trọ của nữ tiếp viên quán karaoke ở huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy. Đáng chú ý, nữ tiếp viên này từng là chân rết thuộc một đường dây ma túy lớn bị triệt phá năm 2018 nhưng chưa bị phát hiện.