Luật & Đời

Cảnh sát tìm thấy 2.246 xác thai nhi tại nhà riêng của bác sĩ Mỹ

Xem trên mobile
Bác sĩ Ulrich Klopfer có phòng khám tư sản phụ khoa ở South Bend, bang Indiana (Mỹ) vừa mới qua đời. Gia đình đến dọn dẹp đồ đạc cá nhân tại nhà riêng của ông và vô cùng hoảng sợ khi tìm thấy 2.246 hài cốt bào thai được bảo quản tại đây.
Bác sĩ Ulrich Klopfer từng dính nhiều bê bối trong thời gian hành nghề, bao gồm việc không tuân thủ các quy tắc đạo đức trong việc khám và tư vấn phá thai, cũng như không bảo đảm điều kiện kỹ thuật cần thiết. Ông từng điều hành một cơ sở y tế dành cho phụ nữ ở South Bend và 3 phòng khám phá thai ở Fort Wayne, Gary và South Bend (đều thuộc bang Indiana) trước khi bị đình chỉ giấy phép hành nghề vào năm 2015. Ông được coi là bác sĩ phá thai nhiều nhất bang  Indiana với khoảng hàng chục nghìn ca kể từ khi hành nghề từ 1973.
 
ulrich-klopfer-1.jpg
Bác sĩ Ulrich Klopfer hành nghề phá thai 43 năm

 

Năm 2014, Sở Y tế bang Indiana kiểm tra và nêu 27 vi phạm tại phòng khám của Klopfer. Một đợt kiểm tra khác tháng 6/2015 phát hiện ông vi phạm luật của bang, yêu cầu phải để bệnh nhân đồng ý với việc phá thai một cách tự nguyện và được thông tin kỹ càng, ít nhất 18 giờ trước khi phẫu thuật. Thay vào đó, Klopfer lại kê thuốc phá thai ngay trong lần khám đầu tiên. Klopfer còn không kê thuốc giảm đau cho các phụ nữ phá thai, mà chỉ kê thuốc cho những người trả thêm tiền. Khi gây mê cho các thai phụ, phòng khám không có nhân viên đủ năng lực để theo dõi bệnh nhân. Klopfer còn bị cáo buộc phá thai cho trẻ ở tuổi vị thành niên.
 
Văn phòng Cảnh sát trưởng Will cho biết trong một tuyên bố rằng luật sư đại diện cho gia đình đã gọi cho văn phòng điều tra viên quận Will để thông báo rằng gia đình vừa phát hiện ra những gì dường như là bào thai, và yêu cầu hỗ trợ trong việc loại bỏ chúng đúng cách.
 
ulrich-klopfer-2.jpg
Phòng khám của bác sĩ Ulrich Klopfer

  

Khi các điều tra viên đến ngày 12/9, họ xác định 2.246 hài cốt thai nhi được bảo quản và đưa khỏi ngôi nhà. Hiện không có bằng chứng nào cho thấy bác sĩ Klopfer tiến hành hoạt động phá thai tại nhà riêng. Các nhà điều tra đang xác định xem Klopfer đưa những thi thể này từ đâu về. Gia đình bác sĩ cũng đang hợp tác đầy đủ với các điều tra viên và văn phòng cảnh sát đang điều tra để làm rõ vụ việc.

PV

CNN, Daily Mail

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát tìm thấy 2.246 xác thai nhi tại nhà riêng của bác sĩ Mỹ tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn để bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục

Cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn để bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục

“Cưng nựng”, “yêu thương”, “vuốt ve” là những cụm từ mà các đối tượng có hành vi xâm hại tình dục trẻ em thường đưa ra để biện minh cho hành động của mình. Một thời gian dài, những cụm từ này đã làm “đau đầu” cơ quan tố tụng trong việc xử lý những đối tượng trên. Nghị quyết 06/2019/NQ-HĐTP vừa được thông qua được kỳ vọng như giải pháp hữu hiệu cho các cơ quan tố tụng.
'Sẽ không còn cảnh đại biểu ôm chồng tài liệu dày đi họp Quốc hội'

'Sẽ không còn cảnh đại biểu ôm chồng tài liệu dày đi họp Quốc hội'

Đó là cách mà Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói về sự thay đổi lớn của kỳ họp Quốc hội lần thứ 8, khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 21/10 tới. “Số hóa” với việc sử dụng tài liệu trực tuyến thay cho tài liệu giấy truyền thống trước đây, sẽ được thực thi rộng rãi hơn từ kỳ họp này.
Tổng Thư ký Quốc hội: ‘Chúng tôi sẽ dứt khoát không cho đi nhờ chuyên cơ nữa’

Tổng Thư ký Quốc hội: ‘Chúng tôi sẽ dứt khoát không cho đi nhờ chuyên cơ nữa’

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã khẳng định như vậy khi được hỏi về diễn biến vụ việc 9 người bỏ trốn sang Hàn Quốc khi đi cùng chuyên cơ của Đoàn Đại biểu Quốc hội khiến dư luận xôn xao thời gian qua. Ông Nguyễn Hạnh Phúc nói không biết danh sách 9 người này, cũng như khẳng định sẽ không có chuyện tái diễn cho đi nhờ chuyên cơ.
Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét thông qua 13 dự án luật

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét thông qua 13 dự án luật

Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV chính thức khai mạc từ ngày 21/10/2019. Theo dự kiến, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 28 ngày (không kể ngày nghỉ). Có 13 dự án luật sẽ được xem xét thông qua trong kỳ họp lần này, trong đó có Bộ luật Lao động (sửa đổi).