Luật & Đời

Hơn 13 nghìn cuộc gọi liên quan đến mua bán người

Xem trên mobile
Từ khi Đường dây nóng 19001567 chống mua bán người hoạt động, đến nay đã có 13.627 cuộc gọi liên quan tới mua bán người. Trong đó, 17% cuộc gọi đến từ người thân và bạn bè của nạn nhân và 4,32 % đến từ chính các nạn nhân.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp khởi động Dự án “Tăng cường hoạt động đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán” (Giai đoạn II) được tổ chức tại Hà Nội ngày 14/12/2018. Đây là Dự án Hợp tác Kỹ thuật được thực hiện bởi Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Bộ LĐTB&XH.

Theo báo cáo, Giai đoạn I của Dự án “Thành lập đường dây nóng về phòng chống mua bán người” (từ năm 2012 đến 2016) đã thành lập đường dây nóng hỗ trợ trẻ em tại Hà Nội, An Giang và Hà Giang. Đến giai đoạn II (từ tháng 11/2018 đến tháng 11/2021) tổng đài kết nối tại An Giang sẽ được nâng cấp thành tổng đài khu vực miền Nam, cùng với tổng đài mới đặt tại Đà Nẵng cho khu vực miền Trung, được kết nối với tổng đài quốc gia tại Hà Nội. Việc thiết lập tổng đài chia theo khu vực miền Nam, miền Trung và miền Bắc sẽ nâng cao chất lượng tư vấn và cung cấp thông tin liên quan tới mua bán người, đặc biệt là tăng cường hỗ trợ toàn diện cho nạn nhân bị mua bán trở về.

 

lu-v-xay-2.jpg
2 đối tượng buôn bán người bị lực lượng biên phòng bắt giữ

Trong giai đoạn II, JICA sẽ hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết cho các tổng đài; nâng cao năng lực cho các tư vấn viên và đẩy mạnh sự phối hợp liên ngành giữa các tổng đài của Đường dây nóng, Bộ LĐTB&XH, cơ quan Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ trong việc hỗ trợ các nạn nhân,...

Theo Bộ LĐTB&XH, Đường dây nóng chống mua bán người đi vào hoạt động từ tháng 10/2013 (số 19001567). Đến cuối tháng 11 năm nay, Đường dây nóng đã nhận được tổng cộng 13.627 cuộc gọi liên quan tới mua bán người. Theo phân tích mới nhất, 17% cuộc gọi đến từ người thân và bạn bè của nạn nhân và 4,32 % đến từ chính các nạn nhân.

Cũng theo thống kê, trong năm 2018, các cuộc gọi có tính chất chuyển tuyến lên tới 25 trường hợp, trong đó 16 trường hợp được chuyển tới cơ quan Công an và Tổ chức phi chính phủ để giải cứu và điều tra, 5 trường hợp về tìm kiếm người mất tích và 4 trường hợp từ nạn nhân của mua bán người đã trở về.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Hơn 13 nghìn cuộc gọi liên quan đến mua bán người tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Khi nào phạm nhân được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Khi nào phạm nhân được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Tôi nghe nói Luật Thi hành án hình sự mới có bổ sung nhiều quy định có lợi cho phạm nhân như được nhận tiền qua đường bưu điện, được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và một số quyền lợi khác với phạm nhân nữ… Xin Báo PNVN cho biết có đúng không? Nếu đúng thì khi nào phạm nhân được tham gia BHXH tự nguyện?