Luật & Đời

Nữ khách hàng khốn đốn vì đóng gần 19 tỉ đồng vẫn không nhận được nền đất

Xem trên mobile
Mặc dù đã đóng đủ số tiền gần 19 tỷ đồng cho Công ty TNHH Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây (TPHCM) để mua nền đất tại dự án Khu nhà ở Bình Trưng Tây nhưng đã 7 năm trôi qua, khách hàng vẫn không nhận được nền đất như thỏa thuận.
Người rơi vào hoàn cảnh này là bà Bùi Thị Thu Hằng (SN 1978, ngụ TP Hà Nội). Theo đó, vào năm 2012, khi biết thông tin Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây được chấp thuận thực hiện đầu tư dự án khu nhà ở Bình Trưng Tây, tại phường Bình Trưng Tây (Q.2, TP.HCM), bà Bùi Thị Thu Hằng đã liên hệ để mua một nền đất thuộc dự án này.
 
Do dự án chưa hoàn thiện pháp lý để ra hợp đồng mua bán nên giữa bà Hằng và chủ đầu tư là Công ty TNHH Thế Kỷ 21 Bình Trưng Tây thực hiện việc mua bán dưới hình thức ký hợp đồng thỏa thuận hợp tác đầu tư về việc hợp tác đầu tư xây dựng và khai thác dự án khu nhà ở Bình Trưng Tây. Thỏa thuận được ký kết vào ngày 25/4/2012.
 
Theo thỏa thuận này, bà Hằng sẽ góp cho chủ đầu tư là Công ty TNHH Thế Kỷ 21 Bình Trưng Tây số tiền 18,9 tỷ đồng để cùng triển khai dự án khu nhà ở Bình Trưng Tây. Đổi lại, bà Hằng được chủ đầu tư cam kết chuyển nhượng nền đất ở thấp tầng có diện tích 315m2.
 
Theo điều khoản trong thỏa thuận hợp tác đầu tư, trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày chủ đầu tư hoàn tất công trình hạ tầng kỹ thuật tương ứng nội dung và tiến độ dự án, chủ đầu tư phải gửi cho bà Hằng bản thảo hợp đồng chuyển nhượng để bà xem xét, đồng thời bàn giao khu đất chuyển nhượng trên thực địa cho bà Hằng.
 
Cũng theo thỏa thuận này, trong thời gian 7 ngày làm việc kể từ ngày chủ đầu tư phát hành hợp đồng chuyển nhượng, các bên phải ký kết hợp đồng chuyển nhượng này và 180 ngày sau chủ đầu tư phải bàn giao sổ đỏ cho khách hàng. Nếu chủ đầu tư chậm trễ bàn giao nền sẽ phải chịu lãi suất 20%/năm.
 
 
img_5630.JPG
Đã đóng 18,9 tỷ đồng từ năm 2012 nhưng đến nay khách hàng vẫn chưa được giao nền đất như thỏa thuận hợp tác đầu tư

 

Vào ngày 25/4/2012, bà Hằng đã hoàn tất trách nhiệm, đóng đủ số tiền 18,9 tỷ đồng cho Công ty TNHH Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây. Thế nhưng, từ đó cho đến nay công ty này vẫn không thực hiện việc giao đất cho khách hàng như cam kết.
 
Vào ngày 26/5/2014, Công ty TNHH Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây có văn bản do ông Vũ Anh Cường – Chủ tịch HĐTV công ty ký gửi bà Hằng xin được gia hạn thời gian giao đất. Theo văn bản, Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây cho biết, việc chậm trễ trong thời gian giao đất do nhiều yếu tố khách quan liên quan đến chính sách nhà nước.
 
“Công ty sẽ cố gắng hoàn thiện các hạng mục còn lại để bàn giao đất cho khách hàng trong vòng 6 tháng, kể từ ngày có thông báo này. Nếu sau 6 tháng, công ty chúng tôi vẫn chưa giao đất cho quý khách hàng, công ty chúng tôi sẽ thực hiện việc bồi thường hợp đồng như các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng đã ký”, văn bản nêu rõ.
 
Khách hàng hy vọng bao nhiêu thì lại một lần nữa phải thất vọng. Dù thời hạn cam kết trong văn bản ngày 26/5/2014 trôi qua nhưng bà Hằng vẫn không được Công ty TNHH Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây giao nền đất hay bồi thường như thỏa thuận.
 
Sau nhiều lần phản ánh, đề nghị chủ đầu tư thực hiện theo hợp đồng thỏa thuận đã ký. Vào ngày 30/8/2016, Công ty TNHH Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây có văn bản gửi bà Hằng với cam kết sẽ thanh toán tiền góp vốn cho bà Hằng chậm nhất đến ngày 31/12/2016.
 
Thế nhưng, cũng như lần trước, bà Hằng lại tiếp tục bị chủ đầu tư “nuốt lời”, không giữ đúng cam kết. Mặc dù bỏ ra số tiền 18,9 tỷ đồng từ năm 2012 nhưng đến nay thì bà Hằng vẫn không được chủ đầu tư giao đất cũng như bồi thường theo như hợp đồng thỏa thuận hợp tác đầu tư đã ký. Đáng nói, bà Hằng càng lo lắng hơn khi vừa qua nghe thông tin dự án bị chủ đầu tư chuyển nhượng cho một công ty bất động sản khác.
 
Theo bà Hằng, việc Công ty TNHH Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây “bội tín” khiến cho bà rất lo lắng, mệt mỏi và kinh tế gia đình cũng gặp nhiều khó khăn. Bà Hằng mong muốn nhận được nền đất 315m2 tại dự án khu nhà ở Bình Trưng Tây từ chủ đầu tư như thỏa thuận ban đầu.
 
PNVN sẽ tiếp tục thông tin.

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Nữ khách hàng khốn đốn vì đóng gần 19 tỉ đồng vẫn không nhận được nền đất tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tháo gỡ vướng mắc trong xử lý hình sự tội trốn đóng BHXH, BHYT

Tháo gỡ vướng mắc trong xử lý hình sự tội trốn đóng BHXH, BHYT

Toà án Nhân dân tối cao vừa công bố Nghị quyết số 05/2019/NQ-HĐTP ngày 15/8/2019 của Hội đồng Thẩm phán Toà án Nhân dân Tối cao hướng dẫn áp dụng Điều 214 về tội gian lận BHXH, BH thất nghiệp, Điều 215 về tội gian lận BHYT, Điều 216 về tội trốn đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của Bộ luật Hình sự.
Gần 10.000 linh mục tại Mỹ bị cáo buộc lạm dụng tình dục

Gần 10.000 linh mục tại Mỹ bị cáo buộc lạm dụng tình dục

Hàng trăm người từng là nạn nhân ấu dâm đã đồng loạt nộp đơn kiện lên các tòa án tại bang New York của Mỹ nhằm tìm kiếm công lý sau khi một luật mới có hiệu lực từ ngày 14/8 tại bang này cho phép họ khởi kiện các cá nhân và tổ chức liên quan dù vụ việc xảy ra cách đây nhiều thập kỷ.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.