Luật & Đời

Phạt Saigontourist 50 triệu đồng vì phát ấn phẩm có ‘đường lưỡi bò’ cho khách

Xem trên mobile
Ngày 18/10, Sở Thông tin Truyền thông TPHCM đã ra quyết định xử phạt 50 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigontourist vì hành vi phát tán ấn phẩm du lịch có in "đường lưỡi bò" cho khách.
Ngoài mức phạt trên, Sở Thông tin Truyền thông cũng tịch thu và yêu cầu tiêu hủy toàn bộ ấn phẩm du lịch sai phạm.
 
Trước đó vào ngày 17/10, tại trụ sở số 45 Lê Thánh Tôn (Q.1, TP.HCM), Saigontourist đã phát hành để giới thiệu ấn phẩm là xuất bản phẩm “Hình ảnh Trương Gia Giới” nhập khẩu không kinh doanh, sử dụng hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò”, thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia, vi phạm nội dung cấm trong hoạt động xuất bản.
 
Saigontourist cho biết đầu tháng 9, công ty đã tiếp một đối tác Trung Quốc là Công ty Trung Thế tại Hội nghị ITE HCMC 2019. Đơn vị này đã gửi một số cẩm nang thông tin về danh thắng Trương Gia Giới để khách du lịch tham khảo. Do sai sót của nhân viên công ty nên đã để ấn phẩm này lưu hành.
 
 
153352865922_7700189.png
Ảnh minh họa

 

Vào ngày 18/10, Sở Du lịch TPHCM cũng đã có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn yêu cầu chấn chỉnh việc sử dụng các ấn phẩm, chương trình du lịch của các đối tác nước ngoài.
 
Theo Sở Du lịch TP.HCM, trong thời gian qua, Thanh tra Sở đã phát hiện hai công ty là Hola China (trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc) và Saigontourist có sử dụng các ấm phẩm du lịch có in hình ảnh “đường lưỡi bò” để quảng cáo, chào bán trong các chương trình, ấn phẩm du lịch nước ngoài.
 
Sở Du lịch TP.HCM yêu cầu các đơn vị lữ hành khẩn trương rà soát lại tất cả các thông tin trên mạng, trang web, các ấn phẩm quảng cáo, bản đồ… của doanh nghiệp hoặc của các công ty đối tác trong và ngoài nước cung cấp, đặc biệt là các công ty từ thị trường Trung Quốc trước khi cung cấp cho khách du lịch.

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Phạt Saigontourist 50 triệu đồng vì phát ấn phẩm có ‘đường lưỡi bò’ cho khách tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Lộ trình tuổi nghỉ hưu tăng thế nào theo Bộ luật Lao động mới?

Lộ trình tuổi nghỉ hưu tăng thế nào theo Bộ luật Lao động mới?

Hôm nay, 20/11/2019, Quốc hội đã thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi). Một trong những nội dung rất được dư luận quan tâm lần sửa đổi này là vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu. Theo Bộ luật Lao động vừa được thông qua, lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu bắt đầu từ năm 2021 và mỗi năm tăng 3 tháng với nam, 4 tháng với nữ cho đến khi đạt tuổi nghỉ hưu 62 với nam, 60 với nữ.
 Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề được Bộ LĐ,TB&XH chọn cho Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2019 (từ 15/11 đến 15/12). Mục tiêu của chương trình là đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Trước đây tôi có mua một mảnh đất nhưng vì chưa có nhu cầu sử dụng nên cũng chưa làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Đến nay em gái tôi chưa có nhà ở, tôi muốn tặng em mình mảnh đất này để cô ấy làm nhà.