Luật & Đời

Trao giải cho Vinaca sản xuất từ than tre là đúng quy định(?!)

Xem trên mobile
“Việc công nhận và trao tặng giải thưởng cho Vinaca là đúng quy định của Ban tổ chức, không có gì khuất tất. Khi Vinaca có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Ban tổ chức đã quyết định thu hồi giải thưởng”, ông Lê Trọng Anh nói.
2-1146550.jpg
Giải thưởng mà công ty Vinaca đã được giao.

 

Liên quan đến thông tin sản phẩm TPCN của Công ty Vinaca đã được cấp Giấy chứng nhận Top 10 “Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam”, dư luận đặt câu hỏi, có chăng khuất tất trong việc trao thưởng.

 

Trao đổi với PNVN chiều ngày 18/4, ông Lê Trọng Anh, quyền Giám đốc Trung tâm Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp và phát triển thương hiệu (Viện Công nghệ chống làm giả) là đơn vị tổ chức cho biết, Ban tổ chức (BTC) đã làm đúng quy định.

Theo ông Lê Trọng Anh, hồ sơ của công ty Vinaca gửi về BTC bao gồm: đăng ký dinh doanh, phần doanh nghiệp tự giới thiệu, sản phẩm nước tẩy rửa, mỹ phẩm. “Thời điểm đó, công ty không gửi thông tin về sản phẩm Vinaca hỗ trợ điều trị ung thư cho chúng tôi. Công ty chỉ đăng ký thương hiệu Vinaca chứ không phải đăng ký sản phẩm Vinaca”, ông Anh nói.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, BTC đã đi tìm hiểu, đánh giá và nhận thấy tại thời điểm đó, Vinaca có có trụ sở, văn phòng, có giấy đăng ký kinh doanh, hệ thống phân phối và hỗ trợ khởi nghiệp miễn phí cho nhiều người nên đã xét duyệt và trao tặng giải thưởng. “Việc công nhận và trao tặng giải thưởng cho Vinaca là đúng quy định của BTC, không có gì khuất tất”, ông Anh khẳng định.

Tuy nhiên, khi đặt câu hỏi trên giấy Chứng nhận ghi rõ “Chứng nhận thương hiệu: Vinaca - Công ty TNHH Vinaca - Đạt Top 10 Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam - 2017” là công nhận sản phẩm chứ không phải công nhận doanh nghiệp. Vậy có hay chăng sự lập lờ của BTC để thoái thác trách nhiệm thì ông Anh từ chối trả lời.

Cũng theo ông Anh, sau khi thông tin Vinaca có dấu hiệu vi phạm pháp luật, BTC đã quyết định thu hồi giải thưởng đã trao.

 

tp-hcm-phat-hien-co-so-ban-thuoc-chua-ung-thu-tu-bot-than-tre-vinaca-20180418111730-317991.jpg
Sản phẩm TPCN được bán trên thị trường

 

Trước đó, như PNVN đã thông tin, cơ quan chức năng tại Hải Phòng đã kiểm tra và phát hiện một cơ sở thực hiện sản xuất thuốc con nhộng và quảng cáo hỗ trợ điều trị bệnh ung thư từ than tre. Nhận được thông tin, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Hải Phòng phối hợp với cơ quan CSĐT làm rõ. Chi cục Quản lý thị trường Hải Phòng đã xử phạt cơ sở của bà Đào Thị Chúc 44 triệu đồng và tạm giữ số tang vật trên.

 

Sở Y tế Hải Phòng đã làm việc với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) để xác minh. Cục ATTP xác nhận không cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thực phẩm chức năng cho công ty Vinaca. Công ty Vinaca không đăng ký bản công bố tại Cục ATTP.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Trao giải cho Vinaca sản xuất từ than tre là đúng quy định(?!) tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nhan nhản vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Nhan nhản vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Mặc dù cơ quan chứng năng đã tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm trong quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng tình trạng này vẫn diễn ra như cơm bữa, khiến người tiêu dùng bị ảnh hưởng.
Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Thông tin trên được ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) - đưa ra sau vụ cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM dâm ô nhiều bé gái gây phẫn nộ dư luận. Việc rà soát sẽ được tiến hành chặt chẽ nhằm thanh lọc đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em em của ngành LĐTB&XH, theo ông Nam.
Lộ trình tuổi nghỉ hưu tăng thế nào theo Bộ luật Lao động mới?

Lộ trình tuổi nghỉ hưu tăng thế nào theo Bộ luật Lao động mới?

Hôm nay, 20/11/2019, Quốc hội đã thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi). Một trong những nội dung rất được dư luận quan tâm lần sửa đổi này là vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu. Theo Bộ luật Lao động vừa được thông qua, lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu bắt đầu từ năm 2021 và mỗi năm tăng 3 tháng với nam, 4 tháng với nữ cho đến khi đạt tuổi nghỉ hưu 62 với nam, 60 với nữ.
 Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề được Bộ LĐ,TB&XH chọn cho Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2019 (từ 15/11 đến 15/12). Mục tiêu của chương trình là đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Trước đây tôi có mua một mảnh đất nhưng vì chưa có nhu cầu sử dụng nên cũng chưa làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Đến nay em gái tôi chưa có nhà ở, tôi muốn tặng em mình mảnh đất này để cô ấy làm nhà.