Luật & Đời

Xử phạt nữ tài xế quay đầu ô tô trên cầu Vĩnh Tuy

Xem trên mobile
Sáng 3/10, chỉ huy Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, Đội CSGT số 5 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt lỗi quay đầu xe trên cầu Vĩnh Tuy đối với nữ tài xế lái ô tô Peugeot BKS 30E - 210.94. Mức xử phạt vi phạm này là 300-400 nghìn đồng.

“Nữ tài xế điều khiển ô tô 30E - 210.94 quay đầu trên cầu Vĩnh Tuy được xác định là chị Trần Ngọc H. (SN 1984, ở Thành Công, Ba Đình, Hà Nội)”, chỉ huy Đội CSGT số 5 nói.

Tại Đội CSGT số 5, CSGT đã cho nữ tài xế H. xem lại hình ảnh vi phạm trước đó. Chị H. đã công nhận vi phạm trên và kí vào biên bản với lỗi quay đầu xe trên cầu Vĩnh Tuy.

Theo chị H., vào 13h30 ngày 29/9, chị điều khiển xe ô tô 30E - 210.94 lưu thông hướng từ đường Minh Khai sang quận Long Biên, khi đang đi trên cầu Vĩnh Tuy, chị nhận được tin báo nhà có việc gấp, nên đã quay đầu xe trên cầu để trở về nhà. Sau khi được Đội CSGT số 5 tuyên truyền, chị H. đã nhận thức được việc quay đầu như vậy nguy hiểm, tiềm ẩn TNGT, nên xin chấp hành xử phạt và hứa không tái phạm.

 

vipham-cauvinhtuy-1569816540-width1163height687-1570075751-width1163height687.jpg
Hình ảnh nữ tài xế ô tô 30E - 210.94 quay đầu trên cầu Vĩnh Tuy được camera ghi lại hình ảnh

 

* Trước đó, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có văn bản gửi đề nghị Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội kiểm tra xác minh và xử nghiêm vi phạm ATGT trên cầu Vĩnh Tuy.

Nội dung văn bản cho biết, sáng 30/9, Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp nhận thông tin của người tham gia giao thông phản ánh trường hợp vi phạm ATGT trên cầu Vĩnh Tuy dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn TNGT.

Theo nội dung clip, trong khi các phương tiện đang lưu thông theo hướng quy định, bất ngờ xe ô tô nhãn hiệu PEUGEOT, màu đen, BKS: 30E - 210.94 ngang nhiên quay đầu xe trên cầu.

“Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá hành động của lái xe đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về trật tự ATGT, gây hậu quả nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Vì vậy, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Phòng CSGT, Công an Tp. Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật vi phạm lái xe BKS: 30E – 210.94”, văn bản nêu rõ.

Chỉ huy Đội CSGT số 5 thông tin thêm, ngoài trường hợp nữ tài xế điều khiển ô tô 30E - 210.94 vi phạm quay đầu trên cầu, lực lượng CSGT vẫn đang tiếp tục gửi giấy mời những trường hợp vi phạm lỗi tương tự lên để tuyên truyền và xử lý theo quy định.

atgt.vn

Bạn đang đọc bài viết Xử phạt nữ tài xế quay đầu ô tô trên cầu Vĩnh Tuy tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn để bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục

Cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn để bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục

“Cưng nựng”, “yêu thương”, “vuốt ve” là những cụm từ mà các đối tượng có hành vi xâm hại tình dục trẻ em thường đưa ra để biện minh cho hành động của mình. Một thời gian dài, những cụm từ này đã làm “đau đầu” cơ quan tố tụng trong việc xử lý những đối tượng trên. Nghị quyết 06/2019/NQ-HĐTP vừa được thông qua được kỳ vọng như giải pháp hữu hiệu cho các cơ quan tố tụng.
'Sẽ không còn cảnh đại biểu ôm chồng tài liệu dày đi họp Quốc hội'

'Sẽ không còn cảnh đại biểu ôm chồng tài liệu dày đi họp Quốc hội'

Đó là cách mà Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói về sự thay đổi lớn của kỳ họp Quốc hội lần thứ 8, khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 21/10 tới. “Số hóa” với việc sử dụng tài liệu trực tuyến thay cho tài liệu giấy truyền thống trước đây, sẽ được thực thi rộng rãi hơn từ kỳ họp này.
Tổng Thư ký Quốc hội: ‘Chúng tôi sẽ dứt khoát không cho đi nhờ chuyên cơ nữa’

Tổng Thư ký Quốc hội: ‘Chúng tôi sẽ dứt khoát không cho đi nhờ chuyên cơ nữa’

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã khẳng định như vậy khi được hỏi về diễn biến vụ việc 9 người bỏ trốn sang Hàn Quốc khi đi cùng chuyên cơ của Đoàn Đại biểu Quốc hội khiến dư luận xôn xao thời gian qua. Ông Nguyễn Hạnh Phúc nói không biết danh sách 9 người này, cũng như khẳng định sẽ không có chuyện tái diễn cho đi nhờ chuyên cơ.
Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét thông qua 13 dự án luật

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét thông qua 13 dự án luật

Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV chính thức khai mạc từ ngày 21/10/2019. Theo dự kiến, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 28 ngày (không kể ngày nghỉ). Có 13 dự án luật sẽ được xem xét thông qua trong kỳ họp lần này, trong đó có Bộ luật Lao động (sửa đổi).